Công dân rời thành phố về quê sẽ được hỗ trợ chi phí?

Báo cáo của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nêu rõ, các tỉnh, thành phố đã ban hành Kế hoạch và triển khai các giải pháp về hỗ trợ đón nhận công dân trở về từ vùng dịch của TP.HCM và các tỉnh phía Nam.

Công dân rời thành phố về quê sẽ được hỗ trợ chi phí?

Theo báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam, các tỉnh, thành phố đã bố trí sàng lọc, lấy mẫu xét nghiệm và khai báo y tế tại chốt kiểm soát; rà soát, phân theo nhóm đối tượng và bố trí lực lượng chức năng triển khai nhiều đợt để đón nhận.

Trong đó, tập trung vào ưu tiên người già, trẻ em; phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi; người đi khám, chữa bệnh; người thăm thân; người đi công tác chưa trở về được; lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo....

Qua báo cáo nhanh của Ủy ban MTTQ Việt Nam 47 tỉnh, thành phố, tính từ ngày 1/10/2021 đến nay, có khoảng 373.879 công dân được đón nhận về các địa phương.

Báo cáo cũng chỉ rõ một số khó khăn, tồn tại trong công tác đón, nhận công dân trở về quê như: số lượng công dân di chuyển về quê tự phát, không theo kế hoạch lớn; khó khăn về phương tiện di chuyển, địa điểm lưu trú trong quá trình di chuyển (chủ yếu di chuyển bằng phương tiện cá nhân: xe máy, xe đạp, đi bộ…); khoảng cách di chuyển dài, qua nhiều tỉnh, thành phố; không đảm bảo an toàn giao thông.

Cùng với đó, do số lượng công dân trở về quê lớn nên các cơ sở cách ly của một số địa phương không đảm bảo tiếp nhận hết các công dân; nguồn lực phòng chống dịch, nhu yếu phẩm còn thiếu, không đủ đáp ứng theo thực tiễn… Một số địa phương, công dân tự phát về quê phải tự chi trả kinh phí xét nghiệm, cách ly, ăn ở, đi lại… trong khi công dân trở về quê chủ yếu là lao động tự do, sinh viên, người đi chữa bệnh do đó không có kinh phí để chi trả. 

Đặc biệt, việc di chuyển ồ ạt về quê sẽ làm thiếu hụt nguồn lao động tại một số địa phương khi mở cửa, khôi phục sản xuất kinh doanh. Đồng thời, gây khó khăn trong việc tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội đối với các địa phương có công dân trở về.

Xuất phát từ thực tế nêu trên, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng kiến nghị Thủ tướng Chính phủ, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ chỉ đạo bộ, ngành liên quan phân bổ vaccine tiêm chủng cho người dân đủ điều kiện đi làm trở lại, đặc biệt là các tỉnh có công dân trở về từ vùng dịch.

Đồng thời, tiếp tục hỗ trợ lương thực, thực phẩm, vật tư trang thiết bị y tế cần thiết cho các khu cách ly tập trung người dân trở về từ vùng dịch; hỗ trợ chi phí xét nghiệm, chi phí cách ly (ăn, ở), đi lại cho công dân trở về quê.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các địa phương có kế hoạch, phương án đón công dân trở về quê (giảm thiểu tình trạng người dân tự di chuyển về quê); tập trung triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn ổn định cuộc sống tại địa phương.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Video