Công an TP HCM bắt khẩn cấp kẻ lập dự án ma lừa đảo 100 tỉ đồng

Với hành vi lập dự án ma ở quận 9, TP HCM, Hoàng Mạnh Cường, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phát An Gia, đã lừa đảo 80 khách hàng để chiếm đoạt 100 tỉ đồng.

Tối 26-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã bắt khẩn cấp Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phát An Gia là ông Hoàng Mạnh Cường (SN 1985, quê Bình Phước)  để điều tra hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Các quyết định đã được VKSND TP HCM phê chuẩn.

Ông Hoàng Mạnh Cường là người đã lập dự án ma ở quận 9 để lừa bán 91 nền đất cho 80 khách hàng chiếm đoạt 100 tỉ đồng.

Công an TP HCM bắt khẩn cấp kẻ lập dự án ma lừa đảo 100 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Hoàng Mạnh Cường.

Theo điều tra ban đầu, Hoàng Mạnh Cường đã có hành vi không nộp hồ sơ xin phép đầu tư xây dựng dự án và không được cơ quan có thẩm quyền nào phê duyệt chủ trương cũng như không cấp phép đầu tư xây dựng dự án khu dân cư tại các thửa đất do ông ta đứng tên quyền sử dụng đất.

Tuy nhiên, Hoàng Mạnh Cường đã tự đặt tên dự án, lập bảng quảng cáo, bảng vẽ phân thành 193 nền đất để ký hợp đồng chuyển nhượng 91 nền cho 80 khách hàng, lừa đảo 100 tỉ đồng.

Một nguồn tin cho biết ngày 3-1, UBND quận 9 cấp các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần lượt với diện tích 1.083 m2, 1.938 m2, 2.893 m2 mang tên đồng sở hữu của ông Hoàng Mạnh Cường và bà H.T.H.

Tuy nhiên, khoảng 3 tháng sau, các thửa đất này đã chuyển nhượng cho một người khác. Người này đã làm thủ tục, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đối với các thửa đất trên.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
Tags: dự án ma

Phát triển ứng dụng định danh quốc gia VNeID thành siêu ứng dụng

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 940/QĐ-TTg ngày 26/5/2026 phê duyệt Đề án “Phát triển ứng dụng định danh quốc gia VNeID giai đoạn 2026-2030, tầm nhìn đến năm 2045” với quan điểm phát triển VNeID thành siêu ứng dụng, đóng vai trò trung tâm trong hệ sinh thái số quốc gia.

Mở rộng tài sản bảo đảm cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

Đề xuất cho phép doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng quyền sở hữu trí tuệ... và các loại quyền tài sản hợp pháp khác để bảo đảm tiền vay đang thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng doanh nghiệp.

Gỡ đúng điểm nghẽn để hộ kinh doanh yên tâm làm ăn

Theo VCCI, nhiều quy định thuế hiện nay đang tạo áp lực lớn với người thu gom phế liệu, tài xế công nghệ và cả doanh nghiệp hợp tác kinh doanh, cần sớm được điều chỉnh phù hợp thực tế.

Nới ngưỡng thuế, cần mở lối tuân thủ

Cải cách thuế với khu vực hộ, cá nhân kinh doanh không nên chỉ dừng ở việc nới ngưỡng doanh thu, mà cần đi xa hơn ở việc đơn giản hóa quy trình kê khai, chuẩn hóa hướng dẫn.

Gỡ vướng xử lý nợ xấu: Cần bước ngoặt mới

Mặc dù hệ thống pháp lý về việc xử lý nợ xấu cơ bản đã tương đối đầy đủ, tuy nhiên, hiệu quả thu hồi trên thực tế được cho chưa đạt như kỳ vọng bởi những khó khăn, vướng mắc kéo dài.

Video