Cơ hội quảng bá du lịch Quảng Ninh đến bạn bè quốc tế

Chuyến tham quan Vịnh Hạ Long của 33 quân nhân Nga góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung, Quảng Ninh nói riêng là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn trong mắt bạn bè quốc tế.

Đây là đoàn quân nhân nước Nga tham gia diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 (A80).

Các quân nhân thuộc biên chế của Trung đoàn chỉ huy số 154 Preobrazhensky, một đơn vị đặc biệt có lịch sử truyền thống gắn liền với Trung đoàn Preobrazhensky huyền thoại, biểu tượng của vinh quang và danh dự quân sự Nga. Trung đoàn đảm nhiệm các nhiệm vụ nghi lễ, tổ chức đội danh dự đón tiếp nguyên thủ các quốc gia và tham gia vào những cuộc duyệt binh lớn trong các sự kiện trọng đại của đất nước.

Các quân nhân Nga tham quan vịnh Hạ Long chiều 4/9 (Ảnh do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh cung cấp)

Sau khi tham gia diễu binh, diễu hành trong Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội, ngày 4/9, đoàn diễu binh Nga với 33 quân nhân đã đi thăm vịnh Hạ Long. Tại đây, đoàn đã đi thăm một số điểm du lịch trên vịnh Hạ Long, ghé thăm đảo Ti-tốp – nơi có tượng của Anh hùng vũ trụ người Nga Ti-tốp và bơi lội tại bãi tắm trên đảo này. Tiếp đó, đoàn vừa thưởng thức tiệc, vừa ngắm vịnh Hạ Long trên du thuyền.

Trước đó, chia sẻ trên trang Instagram cá nhân sau khi tham gia A80, Trung úy Mikhailov Anton Vladimirovich - Khối trưởng đoàn quân nhân Nga bày tỏ: "Việt Nam thân yêu! Tôi đã có những ngày thật tuyệt vời khi được ghé thăm đất nước các bạn. Người dân Việt Nam đã chào đón chúng tôi bằng cả tấm lòng và vòng tay rộng mở. Nếu có thể, tôi rất muốn ôm từng người một và chụp ảnh lưu niệm cùng các bạn. Tôi hy vọng mọi người hiểu được ý nghĩa đặc biệt của sự kiện lần này. Chính vì vậy, tôi đã cố gắng kiềm chế cảm xúc đến phút cuối cùng, không để ảnh hưởng đến ai. Tôi là người yêu đời, luôn nở nụ cười, bởi tôi có một người vợ tuyệt vời và một cậu con trai đáng yêu”.

Đoàn quân nhân Nga đã có chuyến tham quan Vịnh Hạ Long (Ảnh do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh cung cấp)

“Tôi thật sự biết ơn vì những món quà đầy ý nghĩa mà các bạn đã dành tặng chúng tôi, và hơn hết là những cảm xúc không thể diễn tả bằng lời mà tôi đã trải qua trong suốt thời gian ở đây. Các bạn là những con người tuyệt vời, cởi mở và đầy lòng nhân hậu. Tôi vinh dự khi được chọn đại diện cho nước Nga, nếu không, có lẽ chúng ta đã không có dịp gặp nhau. Nụ cười, lòng tốt và sự hiếu khách của các bạn, tất cả sẽ mãi ở lại trong trái tim tôi. Tôi không chỉ mang về những món quà lưu niệm hay những bức ảnh, mà còn mang theo một phần tâm hồn và sự nồng nhiệt của các bạn. Mong rằng tình hữu nghị giữa hai dân tộc chúng ta sẽ ngày càng bền chặt, như những cây cổ thụ vững chắc, cắm rễ sâu vào lòng đất Việt Nam. Tôi sẽ luôn mong chờ những cuộc gặp gỡ mới, những cơ hội mới để đối thoại và hợp tác. Hẹn gặp lại, những người bạn thân mến!”, Trung úy Mikhailov Anton Vladimirovich bày tỏ.

Tình cảm chân thành, ấm áp và lời cảm ơn của đã Trung úy Mikhailov Anton Vladimirovich làm nức lòng người dân Việt Nam.

Đặc biệt, sự xuất hiện của đoàn quân nhân Nga trong trang phục đời thường tại Vịnh Hạ Long đã gây chú ý, nhiều du khách trong và ngoài nước bày tỏ sự thích thú khi bắt gặp đoàn sau buổi diễu binh, diễu hành. Và chuyến tham quan Vịnh Hạ Long lần này của đoàn quân nhân Nga không chỉ là dịp để các quân nhân Nga trải nghiệm văn hóa, du lịch Việt Nam mà còn góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng là điểm đến an toàn, thân thiện, hấp dẫn trong mắt bạn bè quốc tế.

Quảng Ninh hiện là điểm đến hấp dẫn của du khách trong, ngoài nước

Được biết, trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng ngành du lịch năm 2025, thúc đẩy thị trường khách quốc tế là một trong những nhiệm vụ được các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh quan tâm. Trong đó, các đơn vị đã tập trung quảng bá, xúc tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ, hướng đến dòng khách hạng sang, chi trả cao.

Theo thông tin từ Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, trong 4 ngày nghỉ lễ (từ 30/8 - 2/9), Quảng Ninh đón gần 340.000 lượt du khách, bằng 75% so cùng kỳ năm 2024. Trong tổng số khách du lịch, có 65.000 lượt khách quốc tế và trên 274.000 lượt khách nội địa. Số khách lưu trú đạt 134.000 lượt. Tổng thu từ du lịch ước tính đạt 932 tỷ đồng, bằng 90% so với cùng kỳ năm 2024. Lượng khách du lịch tập trung đông nhất tại các điểm đến nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, Công viên Sun World Hạ Long và Bảo tàng Quảng Ninh. Riêng Vịnh Hạ Long ghi nhận hơn 17.000 lượt tham quan và liên tiếp đón các đoàn khách quốc tế đặc biệt.

Theo Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp

Sandals Stay: Điểm chạm của những hành trình đáng nhớ

Giữa nhịp sống sôi động của thành phố biển, Sandals Stay hiện lên như một điểm dừng chân lý tưởng dành cho những du khách đang tìm kiếm sự tiện nghi, thư thái và những trải nghiệm đáng nhớ trong hành trình khám phá Đà Nẵng.

Đồng Tháp gia tăng trải nghiệm Famtrip, kết nối hợp tác

Nhằm quảng bá và kết nối những mắt xích quan trọng trong ngành du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp phối hợp Sở Du Lịch TP. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình Famtrip “Trải nghiệm du lịch xanh, du lịch nông nghiệp 2026”. Với hơn 100 đại biểu đến tham dự, famtrip Đồng Tháp lần này đã tập trung kết nối và phát triển các sản phẩm du lịch sinh thái, văn hóa, nông nghiệp xanh mới và độc đáo tại địa phương.

Việt Nam đón khoảng 10,6 triệu lượt khách quốc tế

Theo số liệu của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, riêng tháng 5/2026, Việt Nam đón gần 1,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16,5% so với cùng kỳ năm 2025. Đáng chú ý, đây là mức cao nhất từng ghi nhận trong tháng 5, thời điểm vốn được xem là mùa thấp điểm của khách quốc tế.

Du lịch Việt Nam cần “đường băng mới” để bứt phá

Sau gần một thập kỷ thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, du lịch Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ nhưng vẫn loay hoay với bài toán chi tiêu thấp, lưu trú ngắn và thiếu sản phẩm khác biệt. Một “đường băng mới” đang được kỳ vọng mở lối cho ngành kinh tế mũi nhọn bứt phá.

Video