Chuyển giao 8 đơn vị đường thủy nội địa về SCIC

Ngày 7/11, Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức lễ chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu nhà nước tại 8 Công ty cổ phần Quản lý bảo trì đường thủy nội địa về Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC).

Theo đó, 8 Công ty cổ phần Quản lý bảo trì đường thủy nội địa số 4, 7,11 ,12 ,13, 14, 15 được chuyển giao về SCIC.

Đây là các đơn vị thuộc Cục Đường thủy nội địa Việt Nam đã hoàn thành cổ phần hóa và chuyển sang hoạt động theo mô hình công ty cổ phần từ đầu năm 2015.

Theo ông Hoàng Nguyên Học - Phó Tổng Giám đốc SCIC, sau khi tiếp nhận SCIC sẽ tiếp tục phối hợp với các Bộ, các địa phương thực hiện tốt công tác quản lý doanh nghiệp, quản lý vốn nhà nước cũng như nâng cao giá trị doanh nghiệp của các đơn vị.

Mặc dù, số vốn của 8 đơn vị chuyển giao hôm nay không lớn nhưng nó có ý nghĩa rất lớn trong việc thể hiện quyết tâm của Bộ GTVT, SCIC và 8 công ty cổ phần Quản lý bảo trì đường thủy nội địa trong thực hiện Nghị quyết của Chính phủ về tái cấu trúc doanh nghiệp.

Theo NDH

Tags:

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Tăng trưởng cao nhưng chưa bền vững: Áp lực tháo gỡ điểm nghẽn để đạt mục tiêu hai con số

Thảo luận tại phiên họp thứ 56 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều nay (1/4) cho thấy, dù kinh tế - xã hội năm 2025 đạt nhiều kết quả tích cực, song các điểm nghẽn mang tính cơ cấu vẫn chưa được xử lý căn bản. Trong bối cảnh áp lực năm 2026 gia tăng và mục tiêu tăng trưởng hai con số được đặt ra, yêu cầu tháo gỡ thể chế, nâng cao chất lượng tăng trưởng và củng cố năng lực nội tại trở thành vấn đề trung tâm của điều hành chính sách.

Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm

HĐND TP. Hà Nội khóa XVII đã chính thức thông qua Quy hoạch tổng thể Thủ đô với tầm nhìn 100 năm, xác lập mô hình phát triển mới theo hướng đa trung tâm, đa tầng và gắn kết vùng. Quy hoạch thể hiện bước chuyển mạnh mẽ từ tư duy “quy hoạch hàn lâm” sang “quy hoạch hành động”, đặt nền tảng để Hà Nội phát triển nhanh, bền vững và từng bước trở thành đô thị toàn cầu.

Tăng trưởng 10% trở lên và tư duy phát triển mới

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương lần thứ 2 khóa XIV của Tổng Bí thư Tô Lâm không chỉ khép lại một hội nghị, mà còn gợi mở một cách tiếp cận mới về đường hướng phát triển.

Video