Chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới ra đời

Marriott International vừa hoàn tất mua Starwood Hotels & Resorts Worldwide với 13 tỷ USD, đưa 30 thương hiệu khách sạn về chung một nhà.

Starwood sở hữu các thương hiệu như Sheraton, Westin, W Hotels và St. Regis. Trong khi đó, Marriott nổi tiếng với Marriott, Courtyard và Ritz-Carlton.

Tổng cộng, chuỗi khách sạn lớn nhất thế giới hiện có hơn 5.800 cơ sở với 1,1 triệu phòng tại 110 quốc gia trên toàn cầu. Điều này cũng có nghĩa cứ 15 phòng khách sạn trên thế giới, lại có 1 của Marriott. Họ hiện đã vượt con số 773.000 phòng của Hilton Worldwide và 766.000 của Intercontinental Hotels, theo hãng nghiên cứu STR.

[caption id="attachment_34679" align="aligncenter" width="600"]30 thương hiệu khách sạn của 2 công ty đã về cùng một nhà. Ảnh: Markets Morning 30 thương hiệu khách sạn của 2 công ty đã về cùng một nhà. Ảnh: Markets Morning[/caption]

"Chúng tôi giờ đã có cơ hội mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho khách hàng. Đó là lựa chọn về địa điểm, loại khách sạn, và giá tiền", CEO Marriott - Arne Sorenson cho biết trên AP. Bắt đầu từ hôm nay, khách hàng của hai chuỗi khách sạn cũng có thể kết nối tài khoản tích điểm để tiếp tục sử dụng chương trình.

Starwood thông báo rao bán vào tháng 4 năm ngoái. Công ty này gặp khó trong việc bắt kịp đà tăng trưởng của các đối thủ, dịch vụ khách sạn hạn chế, nhiều nơi diện tích nhỏ và không có nhà hàng hay sảnh tổ chức tiệc. Họ cũng thường đặt khách sạn ở gần đường cao tốc, sân bay hoặc tòa nhà văn phòng ở ngoại ô.

Để giành được Starwood, Marriott đã phải vượt qua Anbang Insurance Group của Trung Quốc. Tháng 11 năm ngoái, Mariott chào giá 12 tỷ USD mua Starwood. Thương vụ lẽ ra hoàn tất cuối tháng 3.

Tuy nhiên, giữa tháng đó, Anbang Insurance Group lại dẫn đầu một nhóm nhà đầu tư Trung Quốc đưa ra mức giá hấp dẫn hơn. Sau đó, cả Marriott và Anbang đều liên tục nâng giá chào mua Starwood. Cuối cùng, Anbang từ bỏ với lý do điều kiện thị trường không thuận lợi.

Theo AP

Tags:

Tăng trưởng 10%: Không cần thêm chính sách mới, quan trọng đưa chính sách vào thực tiễn

Mục tiêu tăng trưởng trên 10% đã có lộ trình và hàng loạt giải pháp cụ thể. Theo ông Phan Đức Hiếu, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, thách thức lớn nhất hiện nay không còn nằm ở việc ban hành thêm chính sách, mà là tốc độ và hiệu quả đưa các chính sách vào thực tiễn.

'GDP tăng mạnh nhất nhiều năm nhưng thách thức lớn nhất của Việt Nam vẫn ở phía trước'

Kết quả tăng trưởng ấn tượng trong nửa đầu năm chưa đồng nghĩa mục tiêu 10% đã nằm trong tầm tay. Theo Cục trưởng Cục Thống kê Nguyễn Thị Hương, nền kinh tế sẽ phải vượt qua nhiều sức ép từ bên ngoài, đồng thời trông chờ vào cả các động lực truyền thống lẫn những động lực tăng trưởng mới.

Đưa tôm hùm thành mặt hàng 'tỷ đô'

Trong bối cảnh ngành thủy sản Việt Nam đang đẩy mạnh chuyển dịch từ khai thác sang nuôi trồng bền vững, Đề án phát triển nuôi trồng thủy sản trên biển (nuôi biển) đã trở thành kim chỉ nam quan trọng. Với những mục tiêu chiến lược và kết quả tăng trưởng đột phá của các mặt hàng chủ lực như tôm hùm, ngành nuôi biển đang dần khẳng định vị thế là một trụ cột của kinh tế biển Việt Nam.

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Video