Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Boeing Thương mại đến thăm và làm việc tại Vietjet

Sáng 03/10, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Boeing Thương mại Hoa Kỳ Kevin Mc Allister đã đến thăm và làm việc tại Văn phòng Vietjet (TP.HCM).

Đây là chuyến thăm đặc biệt, thúc đẩy sự phát triển hợp tác bền vững và lâu dài giữa Hãng hàng không thế hệ mới có tốc độ tăng trưởng cao nhất khu vực và Tập đoàn hàng không lớn nhất thế giới, đơn vị dẫn đầu trong ngành công nghiệp sản xuất tàu bay dân dụng, quốc phòng, không gian và các hệ thống phòng thủ.

Ông Kevin đã thăm quan trung tâm đào tạo, trung tâm điều hành bay, công nghệ thông tin... và rất ấn tượng với những gì nhân viên Vietjet đang làm.

Phát biểu tại chuyến thăm, Ông Kevin Mc Allister - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Boeing Thương mại Hoa Kỳ chia sẻ: “Hợp tác với Vietjet ý nghĩa đặc biệt với Boeing. Tôi chắc chắn với những thành tựu các bạn đạt được và những gì tôi đã chứng kiến thì Vietjet là một trong những hãng hàng không tốt nhất thế giới. Các bạn đã hiện thực hóa “ước mơ bay” cho hàng triệu người và làm cho ngành hàng không đổi mới. Tôi tin rằng hành trình của chúng ta mới chỉ bắt đầu. Boeing không chỉ tìm kiếm một đối tác mua 100 máy bay mà chúng tôi tìm kiếm đối tác cho những chiến lược lớn lao hơn thế nữa”. Người đứng đầu tập đoàn công nghiệp hàng không có giá trị vốn hoá trên 150 tỉ đô la hào hứng khẳng định.

Vietjet và Boeing đã ký kết Hợp đồng lịch sử 11,3 tỷ đô-la vào ngày 23/5/2016 dưới sự chứng kiến của Lãnh đạo cấp cao 02 nước Việt Nam và Hoa Kỳ.

Trước đó, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc công ty Boeing Thương mại (Hoa Kỳ) Kevin Mc Allister. Thủ tướng đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của Boeing đối với Việt Nam trong việc khai thác các máy bay Boeing tại Việt Nam. Các máy bay Boeing với chất lượng tốt, công nghệ hiện đại đã được các hãng hàng không của Việt Nam khai thác đạt hiệu quả cao. Thủ tướng đề nghị nhà sản xuất máy bay lớn nhất của Mỹ tiếp tục hỗ trợ các đối tác Việt Nam phát triển đội máy bay, tổ chức đào tạo phi công, hỗ trợ phát triển hạ tầng, đầu tư sản xuất linh kiện máy bay.

Theo NDH

Tags:

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Khánh thành Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế

Sáng ngày 19/12/2025, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Huế (Hue International General Hospital - HIH) chính thức khánh thành tại số 15 đường Hà Nội, phường Thuận Hoá, thành phố Huế. Sự kiện có ý nghĩa đặc biệt khi tổ chức trong không khí chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đồng thời được lựa chọn là một trong những điểm cầu truyền hình trực tiếp trên cả nước, thể hiện tầm vóc và vai trò của công trình đối với sự phát triển y tế – xã hội của địa phương và khu vực.

Thành phố Huế sắp khai trương mô hình bệnh viện - khách sạn - nghỉ dưỡng

Trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng đa dạng và khắt khe, mô hình tích hợp bệnh viện với khách sạn và khu nghỉ dưỡng (Hospital – Hotel) đang trở thành xu thế toàn cầu. Tại Việt Nam, mô hình này đang được Bộ Y tế khuyến khích nhân rộng, tháng 12 này, Thành phố Huế sẽ chính thức ghi dấu ấn trên bản đồ y tế chất lượng cao với sự ra đời của một bệnh viện tầm cỡ quốc tế.

Video