Chevrolet ngừng bán ôtô lắp ráp tại Việt Nam

Những mẫu xe lắp ráp của Chevrolet như Cruze, Orlando đã tạm dừng phân phối từ tháng 8, hãng chỉ tập trung vào ôtô nhập.

[caption id="attachment_106131" align="aligncenter" width="660"] Chevrolet Cruze trong lần ra mắt tại Hà Nội.[/caption]
Trong báo cáo bán hàng của VAMA tháng 8, phần doanh số của Chevrolet thiếu một loạt xe lắp ráp trong nước gồm Cruze, Orlando, Captiva, với lý do tạm ngừng cung cấp. Hiện tại, hãng xe Mỹ chỉ còn phân phối Spark, Aveo, Colorado và Trailblazer tại Việt Nam. Trước đó dòng SUV cỡ nhỏ nhập khẩu Trax cũng đã ngừng bán.
GM Việt Nam cho biết hãng sẽ bán hết những xe lắp ráp đã sản xuất, sau đó ngừng cung cấp. Hiện hãng chỉ tập trung vào hai dòng xe nhập khẩu chính gồm Colorado và Trailblazer. Việc dừng phân phối các dòng xe lắp ra của Chevrolet bắt nguồn từ thoả thuận với VinFast hồi tháng 6 năm nay. Thương hiệu ôtô Việt sẽ mua lại hoạt động kinh doanh của GM Việt Nam bao gồm nhà máy, hệ thống phân phối. Công đoạn bàn giao bắt đầu từ quý IV năm nay. VinFast sẽ sử dụng nhà máy của GM ở Ngọc Hồi (Hà Nội), cùng các công nghệ đã ký thoả thuận để sản xuất xe cỡ nhỏ. Mẫu xe này dự kiến ra mắt vào cuối năm 2019. Khi việc bàn giao hoàn tất, dòng xe Chevrolet nhập khẩu nào được bán cũng sẽ do VinFast quyết định. Theo thống kê của VAMA, mẫu bán tải Colorado đóng góp doanh số tốt nhất cho GM, với gần 2.000 xe bán từ đầu năm. Ngoài ra, tân binh trong phân khúc SUV 7 chỗ Trailblazer, nhập từ Thái Lan, cũng có doanh số khả quan, với hơn 700 xe khi bán từ tháng 4. GM hiện chiếm khoảng 4% thị phần, sau những ông lớn như Hyundai, Toyota, Thaco, Honda, Ford.
Theo Vnexpress
Tags:

Thương mại điện tử đạt 31 tỉ USD

Quy mô thương mại điện tử (TMĐT) cán mốc 31 tỉ USD đã đưa Việt Nam tiếp tục nằm trong nhóm 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng TMĐT nhanh nhất toàn cầu. TMĐT đang trở thành trụ cột của kinh tế số, góp phần quan trọng vào mục tiêu tăng trưởng nhanh và bền vững của Việt Nam trong giai đoạn 2026-2030.

TP. Hồ Chí Minh tiếp tục dẫn đầu cả nước về thu hút FDI

Theo Sở Tài chính TP. Hồ Chí Minh, tính đến ngày 31/12/2025, tổng giá trị vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký trên địa bàn thành phố, bao gồm cấp mới, điều chỉnh tăng vốn và góp vốn, mua cổ phần, mua lại phần vốn góp, ước đạt gần 8,37 tỷ USD. Con số này tăng 19% về số lượt đầu tư và tăng 24,2% về tổng vốn đầu tư so với cùng kỳ năm 2024.

Động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá

Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026-2030 vừa được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 10 đem đến kỳ vọng sẽ là động lực thúc đẩy điện gió ngoài khơi bứt phá.

“Dòng chảy” M&A hướng đến giá trị cốt lõi

Trong năm 2025, nhiều thương vụ mua bán và sáp nhập (M&A) được dẫn dắt bởi các tập đoàn quốc tế, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực quan trọng như năng lượng, y tế, công nghiệp chế biến chế tạo, nông nghiệp công nghệ cao… Cụ thể, trong lĩnh vực sản xuất và công nghiệp, OCI Holdings (tập đoàn năng lượng và hóa chất Hàn Quốc), thông qua OCI ONE, một công ty con thuộc OCI TerraSus, đã mua 65% cổ phần của Elite Solar Power Wafer-nhà máy sản xuất tấm wafer cho pin mặt trời đang được xây dựng tại Việt Nam. Dự án có công suất giai đoạn đầu 2,7 GW, tổng mức đầu tư là 120 triệu USD, trong đó phần vốn của OCI ONE trị giá khoảng 78 triệu USD.

Video