Các Bộ trưởng Du lịch ASEAN trao giải Địa điểm tổ chức MICE ASEAN

Ngày 12/2, tại Chiang Mai, Thái Lan, các Bộ trưởng Du lịch từ 10 nước ASEAN gần đây đã chứng nhận Địa điểm tổ chức MICE ASEAN (AMVS) cho các địa điểm MICE thành công của các nước thành viên trong Diễn đàn Du lịch ASEAN lần thứ 37 (ATF2018) tổ chức vào tháng 1/2018.

[caption id="attachment_84350" align="aligncenter" width="700"] Đại diện TCEB và các đơn vị được vinh danh tại ATF2018.[/caption]

Mốc đánh dấu xác nhận vai trò then chốt của TCEB trong việc điều phối AMVS, thúc đẩy sự phát triển của các địa điểm MICE trong khu vực để đạt được các tiêu chuẩn quốc tế và nâng tầm khu vực ASEAN để trở thành điểm đến cho khách du lịch MICE toàn cầu.

Bà Supawan Teerarat, Phó Chủ tịch cấp cao về Phát triển và Sáng tạo Kinh doanh Chiến lược (TCEB) cho biết, "Chương trình AMVS đã được phát triển nhờ thành công của Tiêu chuẩn Địa điểm tổ chức MICE tại Thái Lan (TMCS) do TCEB khởi xướng. Năm ngoái, trong ATF2017, 10 Bộ trưởng Du lịch ASEAN đã thống nhất bình chọn cho Thái Lan thông qua TCEB để đảm nhận vai trò điều phối viên chính cho sự phát triển AMVS.

[caption id="attachment_84351" align="aligncenter" width="700"] Đại diện FLC Hotels & Resorts nhận giải thưởng.[/caption]

TCEB đã xác định lộ trình chiến lược trong suốt quá trình phát triển và đã làm việc chặt chẽ với chín nước thành viên, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore và Việt Nam. TCEB đã tổ chức năm cuộc họp để cung cấp chi tiết và làm rõ các tiêu chí của các tiêu chuẩn AMVS cho các nước thành viên. Hiện tại, AMVS bao gồm ba loại, cụ thể là (1) địa điểm tổ chức hội nghị / hội thảo (2) địa điểm triển lãm, và (3) địa điểm sự kiện. Các tiêu chuẩn này được xem xét cụ thể trên tất cả 55 chỉ số để đánh giá".

Các nước thành viên ASEAN đã đồng ý trao tặng các địa điểm MICE thành công đạt được điểm cao nhất trong năm vị trí hàng đầu. Buổi trình bày Chứng chỉ AMVS được tổ chức vào ngày 26 tháng 1 tại ATF2018. Đối với Thái Lan, năm địa điểm thành công đạt được chứng chỉ AMVS là: Centara Grand tại Central Plaza Ladprao Bangkok, Centara Grand tại CentralWorld, Khách sạn Chaophya Park, Khách sạn Chatrium Riverside Bangkok và Sheraton Hua Hin Resort & Spa.

[caption id="attachment_84352" align="aligncenter" width="700"] Đại diện tập đoàn khách sạn Mường Thanh nhận giải thưởng.[/caption]

Riêng đối với Việt Nam, hội đồng các nước thành viên ASEAN cũng đã xướng tên 5 đại diện tiêu biểu trong lĩnh vực du lịch MICE là: JW Marriott Hà Nội, Diamond Bay Resort & Spa, FLC Quy Nhơn Resort, Mường Thanh Luxury Cần Thơ, Vinpearl Hạ Long Resort.

Hiện tại, AMVS thực hiện các tiêu chuẩn địa điểm hội họp, hội nghị trong khuôn viên khách sạn. Bà Supawan cho biết, trong bước tiếp theo, TCEB sẽ tiếp tục phát triển các tiêu chuẩn cho Phòng Họp tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm (Khu vực Nhà nước và Tư nhân) và các tiêu chuẩn cho Hội trường triển lãm và Địa điểm Sự kiện như nền tảng tiêu chuẩn để các nước trong khối cùng tham khảo.

TCEB là Cục Hội nghị và Triển lãm Thái Lan thành lập vào năm 2002 dưới Sắc lệnh của Hoàng gia Thái Lan chuyên trách nhiệm vụ quảng bá và phát triển các sự kiện du lịch thương mại và hội nghị (MICE) tại Thái Lan.

Ngô Huệ

Tags:

Giữ vững kỷ luật vĩ mô để nuôi dưỡng đà tăng trưởng bền vững

Năm 2026, nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu tăng trưởng cao hơn và yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng tăng trưởng. Trao đổi với Thời báo Ngân hàng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cho rằng, trong bối cảnh nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển ngày càng lớn, bài toán đặt ra không chỉ là huy động đủ nguồn lực, mà là tổ chức lại cách huy động và phân bổ nguồn lực sao cho vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa giữ vững kỷ luật tài khóa, an toàn hệ thống tài chính và kiểm soát lạm phát... aa Zalo

Dệt may góp sức tăng trưởng

Ngành dệt may Việt Nam đang bước vào giai đoạn “chuyển mình” mạnh mẽ, hướng sang tăng trưởng chiều sâu thông qua nâng cao thặng dư xuất khẩu, tăng tỷ lệ nội địa hóa và năng suất lao động.

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Video