Bộ nhận diện thương hiệu “Huế - Kinh đô xưa, trải nghiệm mới”

Sáng 4/5/2018, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức lễ công bố bộ nhận diện thương hiệu du lịch tỉnh này, gồm logo và slogan “Huế - Kinh đô xưa, trải nghiệm mới”.

[caption id="attachment_92267" align="aligncenter" width="665"] Bộ nhận diện thương hiệu của ngành du lịch Huế[/caption]

Theo đó, logo được chọn là tác phẩm đạt giải nhất của họa sĩ Nguyễn Thiện Đức (khoa Mỹ thuật ứng dụng, ĐH Nghệ thuật Huế) và câu slogan của ông Nguyễn Phú Đức, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch VN.

Logo có bố cục dạng hình tròn vô hướng, hình tượng chính là một góc lầu Ngũ Phụng kết hợp với mấy nhịp cầu Trường Tiền, cùng hình tượng mặt trời lên soi bóng dòng sông Hương. Đây là những công trình trình kiến trúc, cảnh quan mang biểu tượng khi nhắc đến Huế.

Slogan “Huế - Kinh đô xưa trải nghiệm mới” đã khái quát nét riêng biệt của xứ Huế, với nơi khác hệ thống thành quách cung điện xưa cũ, một điểm đến mới mẻ, hấp dẫn du khách.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, từ kết quả logo đã đạt giải nhất của cuộc thi sáng tác logo, slogan và phim quảng bá du lịch Huế kết hợp với câu slogan của ông Nguyễn Phú Đức, Hội đồng thẩm định của tỉnh cùng hai tác giả hoàn thiện thêm, để trở thành bộ nhận diện thương hiệu du lịch Thừa Thiên-Huế.

Việc ra đời bộ nhận diện thương hiệu trên, Huế đã khẳng định được vị thế ngành du lịch của tỉnh. Với logo và slogan này, du khách sẽ hiểu hơn về nét độc đáo của xứ Huế.

Theo THCL

Tags:

Đồng Nai sẽ phát triển xanh và bền vững

Từ ngày 30/4/2026, Đồng Nai chính thức trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và là đô thị loại I thứ 7 của Việt Nam. Với vị thế, tầm vóc và nguồn lực mới, Đồng Nai được kỳ vọng hội tụ đầy đủ điều kiện để bứt phá, phát triển theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.

Ưu tiên tăng chất lượng tăng trưởng, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao

Giai đoạn 2026-2030 mang ý nghĩa bước ngoặt, đòi hỏi nền kinh tế Việt Nam phải có sự điều chỉnh toàn diện từ cách tiếp cận đến khâu thực thi để hiện thực hóa khát vọng tăng trưởng hai con số, hướng tới mục tiêu trở thành nước phát triển có thu nhập cao. Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế tài chính, Bộ Tài chính tại Tọa đàm “Vai trò ngành Ngân hàng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế” do Thời báo Ngân hàng tổ chức ngày 08/5/2026.

Video