Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện

Bộ Công Thương đã trình một số đề xuất giảm giá điện cho khách hàng để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19. Giá điện sinh hoạt dự kiến giảm 10%.

Sáng 1/4, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 3, Bộ Công Thương đã trình một số đề xuất giảm giá điện cho khách hàng để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh trong bối cảnh dịch Covid-19.

Cụ thể, Bộ Công Thương đề xuất giảm giá điện cho sản xuất và kinh doanh 10% từ tháng 4 đến thàng 6. Tổng gói hỗ trợ này ước tính khoảng 6.100 tỷ đồng.

Bộ này cũng đề xuất giảm 10% giá điện sinh hoạt từ bậc 1 (0-50 kWh) đến bậc 4 (201-300 kWh) từ tháng 4 đến hết tháng 6. Điều này có nghĩa là khách hàng dùng dưới 300 kWh/tháng sẽ được giảm tiền. Tổng gói hỗ trợ cho đối tượng này là 2.930 tỷ đồng.

Bo Cong Thuong de xuat giam 10% gia dien hinh anh 1 8.jpg

Bộ Công Thương đề xuất giảm 10% giá điện sinh hoạt từ bậc 1 (0-50 kWh) đến bậc 4 (201-300 kWh) từ tháng 4 đến hết tháng 6. Ảnh: Huy Hải.

Theo Bộ Công Thương, nhóm khách hàng này chủ yếu là người lao động, công chức, viên chức, công nhân bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Ngoài ra, còn có đề xuất giảm giá các cơ sở lưu trú du lịch bằng giá sản xuất từ tháng 4. Gói này trị giá khoảng 1.840 tỷ đồng. Ngoài ra, Bộ Công Thương đề xuất miễn, giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở trực tiếp phục vụ chống dịch Covid-19. Số tiền dự kiến khoảng 100 tỷ đồng.

Chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết Chính phủ nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là những người thất nghiệp.

Thủ tướng cho biết, hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận nghị quyết về các gói an sinh xã hội. Dự kiến hàng triệu người sẽ được hưởng lợi từ các gói an sinh xã hội.

Theo Zing

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video