Bình Dương giao hơn 196 ha đất để thực hiện KCN VSIP III

Vị trí khu đất thuộc thuộc phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương; thời hạn sử dụng đến ngày 3-1-2067.

Bình Dương giao hơn 196 ha đất để thực hiện KCN VSIP III

UBND tỉnh Bình Dương vừa quyết định cho Công ty TNHH Liên doanh Việt Nam - Singapore (VSIP) thuê 196,4 ha đất để xây dựng dự án KCN VSIP III (giai đoạn 1).

Cụ thể, UBND tỉnh Bình Dương cho VSIP thuê đất với hình thức nhà nước cho thuê đất trả tiền một lần để đầu tư xây dựng dự án VSIP III (giai đoạn 1).

Vị trí khu đất thuộc thuộc phường Hội Nghĩa, thị xã Tân Uyên và xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương; thời hạn sử dụng đến ngày 3-1-2067.

VSIP chịu trách nhiệm tổ chức thi công xây dựng cơ sở hạ tầng theo quy hoạch chi tiết đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền phê duyệt; nộp tiền thuê đất, phí và lệ phí vào ngân sách nhà nước theo quy định trước khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất. 

VSIP III (giai đoạn 1) là KCN sản xuất tập trung đa ngành nghề, trong đó ưu tiên khai thác loại hình công nghiệp công nghệ cao.

Trước đó, vào tháng 3-2022, dự án KCN VSIP III với diện tích 1.000 ha đã được động thổ xây dựng. Đây là dự án thứ 10 của VSIP đầu tư tại Việt Nam.

Mới đây, dự án quy mô 1,3 tỉ USD của Tập đoàn LEGO (Đan Mạch) trên diện tích 44 ha đã được khởi công xây dựng tại KCN này.

Theo Thảo Nguyễn (Người lao dộng)

“Phép thử” với doanh nghiệp Việt Nam

Dữ liệu là “mỏ vàng” của nền kinh tế số và cần có cơ chế bảo vệ nghiêm ngặt khi việc khai thác đang ngày càng mở rộng, đòi hỏi doanh nghiệp cần sớm thiết lập nền tảng vững chắc để bảo vệ.

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video