Bầu Đức hy vọng điều gì từ cú bắt tay giữa HAGL với Feyenoord Rotterdam?

Tìm cách đưa Công Phượng, Xuân Trường sang châu Âu chơi bóng là điều bầu Đức hy vọng khi bắt tay hợp tác với CLB Feyenoord Rotterdam (Hà Lan).

Sau cái bắt tay hợp tác với CLB Feyenoord Rotterdam của Hà Lan sáng nay, bầu Đức và CLB HAGL đã tiết lộ những kỳ vọng của ông cũng như đội bóng phố Núi khi quyết định bén duyên với đội bóng có lịch sử 110 năm hình thành và phát triển này.

"Sau khi U19 HAGL thi đấu thành công tại giải U19 Quốc gia. Những thành viên của đội như Thanh Khôi, Nhật Minh, Du Học chơi ấn tượng và cùng U19 Việt Nam giành chức vô địch giải U19 Quốc tế, Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đã chỉ đạo tôi tìm một đối tác ở châu Âu để tạo điều kiện cho các cầu thủ có cơ hội sang châu Âu chơi bóng.

Trong một vài cuộc gặp gỡ tiếp xúc, tình cờ chúng tôi đã gặp CLB Feyenoord Rotterdam, cả hai bên cùng có nhiều điểm tương đồng, cuối cùng đi đến quyết định hợp tác cùng nhau.

Đây là một trong những bước để mở ra cơ hội chơi bóng ở châu Âu cho Công Phượng, Xuân Trường, xa hơn nữa là những cầu thủ U19 HAGL xuất sắc vừa qua", GĐĐH kiêm Trưởng đoàn CLB HAGL ông Nguyễn Tấn Anh cho hay.

 Bầu Đức hy vọng điều gì từ cú bắt tay giữa HAGL với Feyenoord Rotterdam? - Ảnh 1.
HAGL và Feyenoord Rotterdam sẽ hợp tác toàn diện ở nhiều hạng mục. Ảnh: Cao Nguyên.

Ông Nguyễn Tấn Anh tiết lộ thêm về kế hoạch hợp tác giữa 2 đội bóng:

"Trước mắt, HAGL và Feyenoord Rotterdam sẽ hợp tác toàn diện về đào tạo trẻ. Tháng 8 nay, U19 HAGL sẽ sang Hà Lan tập huấn trong vòng 1 tháng, những gương mặt xuất sắc sẽ được các HLV của Feyenoord Rotterdam giữ lại thi đấu cho các đội trẻ, xa hơn là đội 1 của Feyenoord Rotterdam.

Về việc khi nào Công Phượng hay Xuân Trường có thể sang châu Âu chơi bóng, vấn đề này cũng nằm trong chiến lược hợp tác giữa hai bên. Tuy nhiên, để làm được việc trên cần có thời gian và nhiều yếu tố khác nữa. Nhưng đây chính là mong muốn của bầu Đức với hy vọng cầu thủ của Việt Nam sẽ được sang châu Âu chơi bóng".

Như vậy, sau hai lần hợp tác trước đây với Arsenal trong năm 2007, Mito Holyhock trong năm 2015, bây giờ HAGL tiếp tục bắt tay với Feyenoord Rotterdam. Bầu Đức vẫn giữ nguyên ý định một ngày sẽ có cầu thủ của HAGL hay Việt Nam được chơi bóng ở trời Âu.

Theo Trí thức trẻ

Chuyện ít biết về ca khúc vượt mốc 2 tỷ lượt xem trong đại lễ 30/4 năm nay

Gần đây, ca khúc “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” bất ngờ gây sốt trên mạng xã hội, vượt 2 tỷ lượt xem (tổng số lượt xem trên các nền tảng như YouTube, Facebook, TikTok…). Bài hát mang giai điệu hào hùng, là lời tri ân của thế hệ trẻ đối với cha ông, những người có công lao lớn trong công cuộc giữ nước.

Tái hiện hoạt cảnh Ngự Trà Hoàng Cung

Hòa chung không khí cả nước hướng đến Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và năm Du lịch quốc gia 2025 với chủ đề "Huế - Kinh đô xưa, Vận hội mới" gắn với Festival Huế 2025 “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp cùng Thương hiệu Đôi Dép và Nam A Bank phục dựng nghi thức và tái hiện hoạt cảnh nhà vua mở tiệc trà chiêu đãi quần thần.

Video