Bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng gây thoát thoát hàng chục tỉ đồng

Bốn cán bộ ngân hàng đã nâng khống giá trị tài sản, cho vay không có tài sản đảm bảo, gây thất thoát hàng chục tỉ đồng.

Chiều 30-8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đã khởi tố, bắt tạm giam 4 người nguyên là cán bộ, lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam, Chi nhánh Hòa Thắng (Agribank Hòa Thắng) ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng.

 Bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng gây thoát thoát hàng chục tỉ đồng  - Ảnh 1.

Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng

Bốn đối tượng bị bắt tạm giam gồm: Trần Đình Tuấn (SN 1958, nguyên Giám đốc), Bùi Thị Như An (SN 1974, nguyên Phó giám đốc), Nguyễn Trường Sơn (SN 1982, nguyên Trưởng phòng tín dụng) và Nguyễn Văn Tuất (SN 1983, nguyên Phó phòng tín dụng) đều thuộc Agribank Hòa Thắng.

 Bắt tạm giam 4 cán bộ ngân hàng gây thoát thoát hàng chục tỉ đồng  - Ảnh 2.

Các cán bộ ngân hàng đã nâng khống giá trị tài sản để cho vay dẫn đến thất thoát tài sản

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, các đối tượng trên đã thực hiện sai quy định của pháp luật liên quan đến số tiền cho vay nhiều hợp đồng tín dụng. Bước đầu đã xác định khi ký kết hợp đồng cho khách hàng vay vốn 4 đối tượng này đã có hành vi nâng khống giá trị tài sản đảm bảo khi thẩm định để cho khách hàng vay số tiền cao hơn so với giá trị thực tế. Hậu quả là không thu hồi nợ vay vì tài sản thế chấp xử lý không đủ thu hồi nợ. Bên cạnh đó, cấp tín dụng không có tài sản đảm bảo hoặc cho vay không có tài sản đảm bảo dẫn đến không thu hồi nợ vay, gây thiệt hại và thất thoát cho Agribank Hòa Thắng hàng chục tỉ đồng.

Theo Cao Nguyên (Người lao động)

Bộ Công Thương lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định hạn mức tối đa về giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại

Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư Quy định hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại mà thương nhân được thực hiện trong hoạt động khuyến mại.

Kiên quyết ngăn chặn nạn “bảo kê” hàng giả

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, khi thảo luận vấn nạn hàng giả, hàng nhái, thực phẩm bẩn, Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu lên một vấn đề nhức nhối: Tình trạng hàng giả, hàng nhái diễn biến phức tạp một phần do có một bộ phận cán bộ biến chất tiếp tay cho các vi phạm. Đã có không ít cán bộ trong một số ngành, lĩnh vực được trao trách nhiệm nhưng thoái hóa, biến chất, đồng lõa để hàng giả, hàng kém chất lượng... tràn lan trên thị trường.

Video