Bạc Liêu, Cà Mau không tổ chức hoạt động đông người dịp Tết

Bạc Liêu - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Cà Mau đều chỉ đạo không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, nhất là dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.
Bạc Liêu không tổ chức các hoạt động đông người vào dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán. Ảnh: Nhật Hồ
Bạc Liêu không tổ chức các hoạt động đông người vào dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán. Ảnh: Nhật Hồ

Ngoài việc chỉ đạo không tổ chức tập trung đông người, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cũng đề nghị xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm.

Trong khi đó, tại tỉnh Cà Mau cũng hạn chế tối đa tổ chức tập trung đông người vào dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán.

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau cũng đề nghị, dịp Tết Nguyên đán tập trung chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có cha, mẹ chết vì COVID-19.

Trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán, cũng như trong giai đoạn dịch bệnh còn căng thẳng thì dừng, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người.

Bên cạnh đó, chuẩn bị tốt việc cung cầu hàng hóa đảm bảo phục vụ nhân dân dịp Tết; quản lý chất lượng, giá cả, an toàn vệ sinh thực phẩm.

Theo dõi, quản lý, hỗ trợ đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh trên các lĩnh vực, nhất là phòng, chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, phòng chống thiên tai; tập trung huy động nguồn vốn và đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, gắn với đó là thực hiện duy tu đường xá, dọn dẹp đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan; chăm lo thật tốt cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội; tuyên truyền thành tựu 25 năm tái lập tỉnh gắn với Tết Nguyên đán và Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo Lao Động

Justin Kuk đăng quang vô địch Giải vô địch nghiệp dư nam Việt Nam mở rộng 2026 - tranh cúp Nam A Bank

Justin Kuk (Singapore) đã có màn trình diễn đầy bản lĩnh để giành chức vô địch Giải Vô địch nghiệp dư Nam Việt Nam mở rộng (VAO) 2026 - Tranh cúp Nam A Bank trên sân Royal Long An Golf & Country Club. Đại diện Singapore vượt qua hai golfer chủ nhà Đỗ Dương Gia Minh và Đoàn Uy để lần đầu tiên bước lên ngôi vô địch giải đấu.

Pei-Wei Chan đăng quang Giải Vô địch Nghiệp dư Nữ mở rộng 2026 – Tranh cúp Nam A Bank

Giải Vô địch Nghiệp dư Nữ mở rộng 2026 – Tranh cúp Nam A Bank đã chính thức khép lại sau ba ngày tranh tài tại Royal Long An Golf & Country Club với chức vô địch thuộc về Pei-Wei Chan, vận động viên đến từ Đài Bắc Trung Hoa. Golfer 17 tuổi đã thể hiện bản lĩnh và sự ổn định xuyên suốt giải đấu để vượt qua hai đại diện của chủ nhà Việt Nam là Nguyễn Bảo Châu và Anna Le, qua đó lần đầu tiên lên ngôi vô địch tại VLAO.

Huế sẵn sàng 'bùng nổ' với đại nhạc hội Di sản thức giấc

Lễ hội Di sản và Âm nhạc Quốc tế Huế - Huế Wonderverse Music Fest 2026 không chỉ là một sự kiện văn hóa - giải trí quy mô lớn mà còn là bước đi chiến lược trong hành trình hiện thực hóa mục tiêu phát triển công nghiệp văn hóa, kinh tế sáng tạo và quảng bá hình ảnh Huế vươn tầm khu vực và quốc tế.

Đa dạng hóa hoạt động hợp tác điện ảnh Thái Lan – Việt Nam

Chiều 9-7, tại TP.HCM, Liên hoan phim Thái Lan tại Việt Nam 2026 (Thai Film Festival in Vietnam) chính thức khai mạc, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan. Sự kiện quy tụ nhiều nhà làm phim, diễn viên và chuyên gia điện ảnh đến từ Thái Lan và Việt Nam.

CLB Golf nữ Hà Nội đăng quang Giải vô địch các CLB Golf nữ toàn quốc 2026 – Tranh cúp Nam A Bank

Giải Vô địch Các Câu lạc bộ Golf Nữ Toàn quốc 2026 - Tranh cúp Nam A Bank đã chính thức khép lại tại FLC Golf Links Quy Nhon với chức vô địch thuộc về CLB Golf Nữ Hà Nội (Queen Club), khép lại hành trình tranh tài đầy cảm xúc của 11 câu lạc bộ đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước.

BÍ MẬT ALANTIS: Một cuốn sách tiết lộ "chấn động" về vị trí nền văn minh đã mất!

Trong các nền văn minh cổ đại đã mất, Atlantis luôn là một huyền thoại bí ẩn nhất. Cái tên Atlantis lần đầu tiên được nhắc đến bởi triết gia người Hy Lạp tên Plato (427-347 TCN) trong hai tác phẩm Timaeus và Critias. Theo lời kể Plato đã nghe câu chuyện từ ông nội của mình là Critias, Critias lại nghe được câu chuyện từ Dropides là người thân của Solon, một nhà lập pháp nổi tiếng của Hy Lạp. Solon lại được nghe kể qua các Giáo Sĩ từ một văn bản cổ trong ngôi đền ở Sais, trong một lần Solon đến thăm Ai Cập. Nên rất có thể thông tin về câu chuyện và vị trí Atlantis đã có phần sai lệch.

Video