Amata sẽ đầu tư 200 triệu USD vào các KCN Biên Hòa và Long Thành

Amata Việt Nam là một trong ba doanh nghiệp phát triển bất động sản khu công nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam.

Amata

Tập đoàn Amata Việt Nam (thuộc tập đoàn Amata Thái Lan) cho biết đã lên kế hoạch chi 200 triệu USD trong năm nay để phát triển hai khu công nghiệp (KCN) tại Việt Nam nhằm đón đầu nhu cầu của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam.

Hai khu công nghiệp này là KCN Amata City Biên Hòa, dự án đầu tiên của tập đoàn này tại Việt Nam, và KCN Amata City Long Thành, một khu công nghiệp công nghệ cao gần TPHCM.

Amata Việt Nam là một trong ba doanh nghiệp phát triển bất động sản khu công nghiệp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Tập đoàn này cho tới nay đã đầu tư 60 triệu USD vào Biên Hòa, Tổng Giám đốc Amata Việt Nam, bà Somhatai Panichewa cho biết. Tập đoàn cũng đã ký một hợp đồng cho thuê 7,4ha đất trong quý I/2016, hoàn thành 30% kế hoạch năm nay.

Amata cũng đã nhận được giấy phép để phát triển KCN Amata City Long Thành với diện tích 410 ha vào năm ngoái. Dự kiến, dự án có thể bắt đầu cho các nhà đầu tư thuê từ năm 2017 trở đi, bà Somhatai nói.

Theo kế hoạch, Amata sẽ phát triển dự án Amata City Long Thành với tổng vốn đầu tư khoảng 634 triệu USD trên quy mô diện tích 1.285 ha. Dự án này bao gồm 3 khu riêng biệt là khu công nghệ cao, khu siêu đô thị và dự án đô thị dịch vụ 123 ha.

Theo Cục Đầu tư nước ngoài, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào Việt Nam bao gồm vốn đăng ký mới và tăng thêm lên tới gần 7 tỷ USD, tăng 85% so với cùng kỳ năm ngoái.

Amata Việt Nam hiện đang xin giấy phép đầu tư hai dự án khác và dự kiến sẽ được cấp vào quý III năm nay.

Theo Reuters

Tags:

Năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật

Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 66-NQ/TW ngày 30/4/2025 của Bộ Chính trị về đổi mới công tác xây dựng và thi hành pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước trong kỷ nguyên mới đặt mục tiêu năm 2025, cơ bản hoàn thành việc tháo gỡ những “điểm nghẽn” do quy định pháp luật.

Nhiều chỉ số kinh tế tăng trưởng tích cực

Nhiều chỉ số kinh tế trong 2 tháng đầu năm 2025 tăng trưởng tích cực nhưng so với kịch bản để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025 thì chưa đạt như kỳ vọng.

Video