54 doanh nghiệp xe khách liên tỉnh đăng ký chạy lại từ ngày mai

Gần 1 ngày Sở GTVT TP HCM gửi phương án thí điểm vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định đến các tỉnh, thành, bến xe đã có 54 doanh nghiệp đăng ký hoạt động lại tại 2 Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây.

Ngoài ra, theo Sở GTVT TP HCM, đến 12 giờ ngày 12-10 đã có 3 tỉnh gồm Đồng Nai, Đăk Lăk, Hưng Yên có văn bản phản hồi thống nhất phương án cho xe khách tuyến cố định hoạt động lại của Sở GTVT TP HCM.

Ông Trần Văn Phương, Phó giám đốc Bến xe Miền Tây, cho biết sau khi nhận phương án cho xe khách liên tỉnh hoạt động lại từ ngày 13-10, tuy sớm hơn phương án đề xuất trước đó của Sở GTVT TP HCM (ngày 1-11) nhưng bến xe đã chuẩn bị đủ các tiêu chí để mở cửa đón khách. Cụ thể, bến xe trang bị nước sát khuẩn tại nhiều vị trí công cộng, các bảng hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh, tổ chức tiêm ngừa đủ 2 mũi cho nhân viên phục vụ tại bến xe…

Theo ông Phương, đến 12 giờ ngày 12-10 có 12 doanh nghiệp vận tải (DN) đăng ký hoạt động lại từ ng13-10 gồm: DN Hán Nghĩa, HTX Đại Thắng, HTX Miền Tây, HTX Châu Hà, HTX Hữu Lộc, Tuấn Nga, Quốc Việt, Đồng Phát, Đức Phát, Khải Nam, Thành Bưởi đăng ký chạy các tuyến Trà Vinh, Sóc Trăng, Kiên Giang, Bạc Liêu, Hậu Giang.

54 doanh nghiệp xe khách liên tỉnh đăng ký chạy lại từ ngày mai - Ảnh 1.

Tương tự, đại diện Bến xe Miền Đông cho biết, đơn vị này đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện an toàn để đón hành khách, ngoài trang bị dung dịch sát khuẩn, bảng hướng dẫn, tiêm vắc-xin cho đội ngũ nhân viên, người bán vé, bến xe còn tổ chức phân luồng theo nguyên tắc 1 chiều, tránh tối đa giao cắt giữa các phương tiện.

Tính đến 12 giờ ngày 12-10, đã có 42 DN đăng ký hoạt động lại tại Bến xe Miền Đông từ ngày 13-10. Đa số các tuyến từ TP HCM đến các tỉnh miền Bắc, miền Trung và Tây nguyên.

Sau gần 1 ngày gửi phương án thí điểm hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh tuyến cố định đến các Sở GTVT tỉnh, thành, đến trưa Sở GTVT TP HCM đã nhận phản hồi đồng ý phương án của 3 tỉnh gồm Đồng Nai, Đăk Lăk và Hưng Yên.

Theo Thu Hồng (Người lao động)

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất khẩu gạo đầu năm 2026: Thời cơ đã đến nhưng cạnh tranh khốc liệt hơn

Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam bước vào đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi Philippines là một trong những khách hàng lớn nhất dự kiến mở lại nhập khẩu sau giai đoạn điều tiết nguồn cung trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa là chính sách tăng thuế nhập khẩu, khiến bức tranh thị trường không chỉ có gam sáng mà còn đan xen nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chuẩn hóa phân loại đô thị, đưa công nhận loại đô thị trở thành công cụ quản lý và điều tiết phát triển bền vững

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phân loại đô thị, quy định hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ chế tổ chức thực hiện việc phân loại, công nhận loại đô thị trên phạm vi cả nước. Nghị quyết đặt mục tiêu chuẩn hóa toàn diện phương pháp phân loại đô thị, gắn chặt việc công nhận loại đô thị với quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và trách nhiệm thực thi của chính quyền địa phương, qua đó đưa phân loại đô thị trở thành một công cụ quản lý nhà nước thực chất, phục vụ điều tiết đầu tư và phát triển đô thị bền vững.

Video