"Đại gia" may mặc Mỹ muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Tập đoàn Hanesbrands hiện có 7 nhà máy tại Việt Nam với gần 12.000 lao động, sản xuất 26% sản phẩm của tập đoàn trên toàn cầu.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có buổi tiếp ông Jerry Cook, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanesbrands (Hoa Kỳ), Chủ tịch Ủy ban Hải quan và Thương mại của Hội đồng Kinh doanh quốc tế Hoa Kỳ.

Hanesbrands hiện có 7 nhà máy tại Việt nam với gần 12.000 lao động, sản xuất 26% sản phẩm của tập đoàn trên toàn cầu. Kim ngạch xuất khẩu của Hanesbrands Việt Nam năm 2018 là 400 triệu USD.

Đại gia may mặc Mỹ muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bên cạnh những thành công về kinh tế của Tập đoàn, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng còn ghi nhận những hoạt động từ thiện, xã hội của doanh nghiệp này. Ông đồng thời đề nghị Hanesbrands tiếp tục quan tâm hơn nữa tới các hoạt động này, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, nâng cao chất lượng đời sống của người dân.

Hoan nghênh ý định tiếp tục mở rộng đầu tư tại Việt Nam, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp Hoa Kỳ, trong đó có Hanesbrands, hoạt động hiệu quả.

"Sự có mặt của các tập đoàn lớn Hoa Kỳ, trong đó có Hanesbrands, đã đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ thương mại, đầu tư của Việt Nam nói chung và của Việt Nam với Hoa Kỳ nói riêng thời gian qua", ông nói.

Quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam - Hoa Kỳ thời gian qua tiếp tục phát triển thực chất và hiệu quả trên tất cả các lĩnh vực, trong đó trọng tâm là quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư. Hiện kim ngạch xuất nhập khẩu đạt khoảng 28,4 tỷ USD.

Ông Jerry Cook, Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanesbrands khẳng định, tập đoàn đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam thời gian qua.

"Các doanh nghiệp Hoa Kỳ đánh giá rất cao sự hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, đặc biệt là các nỗ lực gần đây trong việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp", ông Jerry Cook nói.

Phó Chủ tịch Tập đoàn Hanesbrands cho biết, hiện đang triển khai mở rộng nhà máy, tăng quy mô sản xuất tại Việt Nam. Trong thời gian tới, Hanesbrands và cá nhân ông mong muốn tiếp tục được hợp tác chặt chẽ hơn nữa với các bộ, ngành, địa phương, đặc biệt trong lĩnh vực hải quan và thuế.

Theo Trí thức trẻ

Giữ vững kỷ luật vĩ mô để nuôi dưỡng đà tăng trưởng bền vững

Năm 2026, nền kinh tế Việt Nam bước vào giai đoạn phát triển mới với mục tiêu tăng trưởng cao hơn và yêu cầu khắt khe hơn về chất lượng tăng trưởng. Trao đổi với Thời báo Ngân hàng, Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc cho rằng, trong bối cảnh nhu cầu vốn cho đầu tư phát triển ngày càng lớn, bài toán đặt ra không chỉ là huy động đủ nguồn lực, mà là tổ chức lại cách huy động và phân bổ nguồn lực sao cho vừa thúc đẩy tăng trưởng, vừa giữ vững kỷ luật tài khóa, an toàn hệ thống tài chính và kiểm soát lạm phát... aa Zalo

Dệt may góp sức tăng trưởng

Ngành dệt may Việt Nam đang bước vào giai đoạn “chuyển mình” mạnh mẽ, hướng sang tăng trưởng chiều sâu thông qua nâng cao thặng dư xuất khẩu, tăng tỷ lệ nội địa hóa và năng suất lao động.

Kinh tế tháng 1: Khởi đầu tích cực

Theo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 1/2026 của Cục Thống kê (Bộ Tài chính), bức tranh kinh tế đầu năm ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nền tảng thuận lợi cho phát triển ngay từ tháng đầu năm.

Không để hiện tượng chèn ép giá dịp Tết

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký ban hành Công điện 10/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác tổ chức vận tải bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ và mùa Lễ hội xuân năm 2026. Nội dung Công điện tập trung vào các giải pháp để không xảy ra hiện tượng chèn ép giá dịp Tết, đặc biệt trong lĩnh vực giao thông, vận tải.

Xây dựng bộ nhận diện hình ảnh quốc gia Việt Nam

Phó Thủ tướng Mai Văn Chính đã ký Quyết định số 173/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược truyền thông quảng bá hình ảnh Việt Nam ra nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030, tầm nhìn đến năm 2045. aa Zalo

Kinh tế - xã hội tiếp tục đạt kết quả tích cực ngay từ tháng đầu năm

Thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương cần tập trung quán triệt, triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng. Đây là các nội dung nằm trong nhóm nhiệm vụ trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ rõ tại phiên họp Chính phủ với các địa phương tháng 1/2026 diễn ra ngày 4/2.

Video