Vụ "Nhân viên bảo hiểm giả chữ ký khách hàng để rút tiền": Ngân hàng không cung cấp thông tin cho công ty bảo hiểm

Công ty bảo hiểm cho biết sẽ cùng làm việc tiếp với hai Khách hàng, BaoViet Bank để trình báo sự việc cho cơ quan điều tra.

Sau khi chúng tôi đăng bài viết "Nhân viên công ty bảo hiểm giả chữ ký khách hàng để rút tiền" ngày 23/2, đại diện Công ty Dai-ichi Life Việt Nam đã có phản hồi liên quan đến sự việc.

Theo bà Lưu Thị Thu Hằng, Giám đốc Cấp cao Thương hiệu & Marketing, về việc Công ty chậm trễ trong việc gặp mặt trực tiếp với khách hàng và xử lý sự việc, công ty gửi lời xin lỗi đến khách hàng Nguyễn Thị Hồng Phượng và khách hàng Nguyễn Thị Mai vì đã làm phiền lòng và gây bức xúc cho khách hàng trong thời gian qua. Như thông tin được phản ánh trong bài báo trước, tại thời điểm bà Phượng gửi đơn khiếu nại, Công ty vẫn chưa đủ căn cứ pháp lý để có thể "kết luận" Đại lý Phan Trần Duy Hóa giả mạo chữ ký khách hàng theo qui định của pháp luật. Do đó, trong thư trả lời khách hàng, Công ty có đề nghị khách hàng đi trình báo cơ quan có thẩm quyền. Công ty hoàn toàn không có ý "bỏ rơi" khách hàng. Cụ thể, Công ty đã chủ động gửi văn bản đến Ngân hàng Bảo Việt (BaoViet Bank) nhưng phía Ngân hàng đã từ chối cung cấp thông tin.

Đại diện Dai-ichi Life Việt Nam cho biết thêm, chiều ngày 23/3/2022, sau khi làm việc với khách hàng Nguyễn Thị Mai, Công ty đã một lần nữa liên lạc với đại diện BaoViet Bank và được đại diện BaoViet Bank khẳng định rằng phía Ngân hàng chỉ cung cấp hồ sơ, thông tin cho Cơ quan Công an, không thể cung cấp cho Công ty.

Về việc Khách hàng Phượng chịu chi phí giám định chữ ký, đại diện Dai-ichi khẳng định Công ty KHÔNG yêu cầu Bà Phượng trả chi phí giám định chữ ký, mà là do Khách hàng CHỦ ĐỘNG đề nghị muốn thanh toán chi phí này trên tinh thần hợp tác. Tuy nhiên, sau khi họp với Khách hàng Nguyễn Thị Mai vào chiều 23/3, Công ty quyết định sẽ cho giám định chữ ký trên tất cả các Phiếu Yêu cầu của hai Khách hàng Mai & Phượng, chậm nhất là ngày 31/3/2022. Chi phí giám định sẽ do Công ty chi trả, mặc dù Khách hàng có đề nghị chịu chi phí này. Đồng thời, Công ty sẽ cùng làm việc tiếp với hai Khách hàng, BaoViet Bank để trình báo sự việc cho cơ quan điều tra.

Nếu kết quả vụ việc được kết luận rằng các giao dịch tạm ứng từ Giá trị hoàn lại của hợp đồng Khách hàng là hoàn toàn bị giả mạo thì các giao dịch này sẽ được hủy bỏ. Trong trường hợp đó, Công ty sẽ đảm bảo mọi quyền và lợi ích hợp pháp của cả hai Khách hàng.

Theo Nhịp sống kinh tế

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Cảnh báo chiêu trò dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, tiền ảo trên không gian mạng

Trong bối cảnh các hoạt động đầu tư trực tuyến ngày càng phổ biến, nhiều đối tượng lừa đảo đã lợi dụng không gian mạng để tiếp cận, tạo dựng lòng tin và dụ dỗ người dân tham gia các sàn đầu tư tài chính, chứng khoán, tiền ảo giả mạo nhằm chiếm đoạt tài sản. Trong đó nổi lên thủ đoạn: tội phạm tiếp cận người dân đã tham gia, đăng tin, bài trên các hội nhóm, website mua bán, cho thuê bất động sản sau đó dụ dỗ tham gia đầu tư tài chính, sàn chứng khoán, tiền ảo trên không gian mạng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Video