VPBank miễn nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc người nước ngoài

Ngoài ra mới đây bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ, thành viên Ban Kiểm soát của ngân hàng cũng có đơn xin từ nhiệm.

VPBank miễn nhiệm 2 Phó Tổng giám đốc người nước ngoài

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) vừa công bố thông tin miễn nhiệm nhân sự cấp cao.

Theo đó, ngân hàng chấm dứt hợp đồng lao động với 2 Phó tổng giám đốc là ông Kosaraju Kiran Babu từ ngày 7/2 và ông Sanjeev Nanavati từ ngày 10/2.

Trước đó ông Kosaraju Kiran Babu là Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối tín dụng tiểu thương từ ngày 28/11/2017. Còn ông Sanjeev Nanavati giữ chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực và Giám đốc điều hành cao cấp từ ngày 16/7/2018.

Như vậy đến thời điểm này ban điều hành của VPBank có 10 thành viên gồm Tổng giám đốc là ông Nguyễn Đức Vinh và 9 phó tổng giám đốc.

Ngoài ra mới đây bà Nguyễn Thị Bích Thuỷ, thành viên Ban Kiểm soát của ngân hàng cũng có đơn xin từ nhiệm. Hội đồng quản trị ngân hàng cho biết đã nhận đơn của bà Thuỷ và sẽ đưa ra đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 để các cổ đông xem xét phê duyệt.

Theo Trí thức trẻ

Mức sinh giảm hàm ý gì với thị trường bất động sản?

Việc thế hệ trẻ "ngại cưới, lười sinh" do gánh nặng chi phí và giá nhà leo thang đang tạo ra thách thức đối với triển vọng của thị trường bất động sản: già hóa dân số khiến tỷ lệ người trẻ - nhóm có nhu cầu cao về nhà ở thực - giảm. Điều này cũng đem đến hàm ý cho xây dựng chính sách, chuyển dịch sản phẩm, tư duy đầu tư.

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Video