Việt Nam là thị trường cung cấp chủng loại quả và quả hạch lớn thứ 12 cho Nhật Bản

Việt Nam là thị trường cung cấp quả và quả hạch lớn thứ 12 cho Nhật Bản. Thị phần quả và quả hạch của Việt Nam trong tổng lượng nhập khẩu của Nhật Bản tăng.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) dẫn số liệu thống kê từ Cơ quan Hải quan Nhật Bản cho biết, trị giá nhập khẩu chủng loại quả và quả hạch (gồm hạt điều, óc chó, hạt dẻ... có mã HS 08 trừ đi mã HS 080131 và 080132) của Nhật Bản trong 10 tháng năm 2023 đạt 1,5 triệu tấn, trị giá 364,2 tỷ Yên (tương đương 2,56 tỷ USD), giảm 4% về lượng, nhưng tăng 0,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022.

Việt Nam là thị trường cung cấp chủng loại quả và quả hạch lớn thứ 12 cho Nhật Bản

Nhật Bản nhập khẩu chủng loại quả và quả hạch từ thị trường Philippines trong 10 tháng năm 2023 đạt 811,8 nghìn tấn, trị giá 105,1 tỷ Yên (tương đương 739,1 triệu USD), giảm 3,3% về lượng, nhưng tăng 12,9% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022, do giá nhập khẩu bình quân đạt 129,4 nghìn Yên/tấn, tăng 16,8% so với cùng kỳ năm 2022, chiếm 52,6% tổng lượng nhập khẩu của Nhật Bản. Tiếp theo là các thị trường như Hoa Kỳ, Mexico, New Zealand, Ecuador…

Việt Nam là thị trường cung cấp chủng loại quả và quả hạch lớn thứ 12 cho Nhật Bản, lượng và trị giá nhập khẩu từ Việt Nam tăng mạnh trong 10 tháng năm 2023, đạt 20,7 nghìn tấn, trị giá 4,6 tỷ Yên (tương đương 32,4 triệu USD), tăng 38,8% về lượng và tăng 31,1% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022.

Tuy nhiên, tỷ trọng nhập khẩu từ Việt Nam vẫn còn rất thấp, chỉ chiếm 1,3% tổng lượng nhập khẩu của Nhật Bản. Do đó, vẫn còn nhiều cơ hội để các doanh nghiệp xuất khẩu hàng rau quả mở rộng thị phần tại Nhật Bản trong thời gian tới.

Để đẩy mạnh xuất khẩu rau quả tới Nhật Bản, các doanh nghiệp cần chú ý, Nhật Bản là thị trường có tiêu chuẩn rất cao đối với các loại hàng hóa nhập khẩu, đặc biệt là trái cây, do đó các doanh nghiệp cần phải đảm bảo được chất lượng sản phẩm và sản lượng cung ứng.

 

Theo Công Thương

Khi thương mại điện tử trở thành kênh tăng trưởng của ngành âm thanh

Nhu cầu sử dụng thiết bị âm thanh phục vụ học tập, làm việc và giải trí ngày càng tăng, kéo theo xu hướng mua sắm tại các gian hàng chính hãng trên sàn thương mại điện tử. Đây cũng là kênh được JBL tập trung phát triển để tiếp cận người tiêu dùng.

Tháo gỡ điểm nghẽn dữ liệu vùng trồng cho xuất khẩu lâm sản

Từ một quốc gia phải nhập khẩu phần lớn nguyên liệu, Việt Nam đã vươn lên vị trí thứ 5 thế giới về xuất khẩu lâm sản. Bài toán cấp bách hiện nay là phải tháo gỡ "điểm nghẽn" về dữ liệu vùng trồng để đáp ứng các tiêu chuẩn xanh toàn cầu, đồng thời chuyển đổi mạnh mẽ từ mô hình rừng gỗ nhỏ sang gỗ lớn phục vụ chế biến sâu.

Từ thu nhập trung bình cao tới thu nhập cao: Cột mốc mới của Việt Nam

Việt Nam đã vượt qua một chặng đường khó khăn để bước vào ngưỡng thu nhập trung bình cao và đang tiến tới mục tiêu trở thành một nước thu nhập cao vào năm 2045. Thách thức sắp tới có thể còn lớn hơn nhưng chúng ta đã có kinh nghiệm để thành công.

Lợi nhuận doanh nghiệp logistics quý II phân hóa, triển vọng ngành vẫn tích cực

Bức tranh lợi nhuận quý II/2026 của nhóm doanh nghiệp vận tải biển và logistics ghi nhận sự phân hóa rõ nét. Dù vậy, triển vọng của ngành trong nửa cuối năm vẫn được đánh giá tích cực nhờ dòng chảy thương mại toàn cầu phục hồi và hạ tầng cảng biển tiếp tục được mở rộng.

Cơ hội bứt phá: Bây giờ hoặc không bao giờ!

Các nghị quyết và chính sách được ban hành gần đây đã thể hiện khát vọng vươn lên mạnh mẽ của Việt Nam cho tầm nhìn 100 năm, đòi hỏi ngành chứng khoán và thị trường vốn phải có tư duy đột phá, triển khai quyết liệt và đo lường bằng những con số cụ thể.

Việt Nam cho ra lò mẻ kim loại chiến lược đầu tiên từ dự án hơn 18.400 tỷ đồng

Sau hơn một thập kỷ kể từ ngày khởi công, Việt Nam dự kiến sẽ chính thức sản xuất được những thỏi nhôm kim loại đầu tiên tại Nhà máy điện phân nhôm Đắk Nông (Lâm Đồng), đánh dấu bước hoàn thiện chuỗi giá trị bô xít - alumin - nhôm trong nước. Đây được xem là cột mốc quan trọng của ngành luyện kim Việt Nam khi lần đầu tiên làm chủ khâu điện phân nhôm ở quy mô công nghiệp.

Video