Việt Nam ghi nhận 1 ca Covid-19 mới, nâng tổng số ca lên 271

Chiều 3/5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca Covid-19 mới, sau 8 ngày không phát hiện ca mắc mới. Đây là 1 chuyên gia người Anh, nhập cảnh để thực hiện dự án kinh tế.

Cụ thể: Bệnh nhân nam, 37 tuổi, quốc tịch Anh, là chuyên gia của Tập đoàn Dầu khí được nhập cảnh để thực hiện dự án kinh tế. Ngày 28/4, bệnh nhân bay từ Anh tới Sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay riêng mang số hiệu AXY 2504 (không phải chuyến bay chở khách thương mại).

Cùng đi với bệnh nhân có 12 chuyên gia khác, tất cả đã được quản lý, cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh tại huyện Cần Giờ (TP.Hồ Chí Minh), nên không lây ra cộng đồng. Xét nghiệm lần 1 ngày 28/4 của tất cả 13 người đều cho kết quả âm tính. Ngày 2/5 họ được lấy mẫu xét nghiệm lần 2: 12 người có kết quả âm tính, riêng BN271 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện BN271 đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.Hồ Chí Minh).

viet nam ghi nhan 1 ca covid-19 moi, nang tong so ca len 271 hinh anh 1

Như vậy, sau 8 ngày không phát hiện ca mắc mới (tính từ 24/4), Việt Nam lại ghi nhận ca mắc mới. Tuy nhiên, 3 ca phát hiện mới nhất đều là hành khách nhập cảnh, đã được đưa về khu cách ly ngay khi hạ cánh xuống sân bay. 

17 ngày nay, Việt Nam không ghi nhận ca Covid-19 mới từ cộng đồng. 

Hiện Việt Nam có tổng cộng 131 ca mắc được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 

Tính từ trước đến nay, Việt Nam cũng đã theo dõi sức khỏe (cách ly): 30.530 người (người nhập cảnh và người tiếp xúc với bệnh nhân), trong đó cách ly tập trung tại bệnh viện: 246 người; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 5.748 người; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 24.192 người. 

viet nam ghi nhan 1 ca covid-19 moi, nang tong so ca len 271 hinh anh 2

viet nam ghi nhan 1 ca covid-19 moi, nang tong so ca len 271 hinh anh 3

viet nam ghi nhan 1 ca covid-19 moi, nang tong so ca len 271 hinh anh 4

Theo Dân Việt

Cải cách để môi trường đầu tư Việt Nam vào tốp 30 thế giới

Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.

Kinh tế Nhà nước: “Cao điểm chiến lược” phát triển quốc gia trong kỷ nguyên mới

Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước được ban hành trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu tăng trưởng cao gắn với nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Để thực sự chiếm lĩnh những “cao điểm chiến lược chỉ huy” của nền kinh tế, vấn đề đặt ra không chỉ là khẳng định vai trò chủ đạo, mà còn là làm rõ bản chất, xác lập nhận thức đúng và thực sự trở thành "điểm tựa quốc gia" trong kỷ nguyên mới.

Kinh tế tầm thấp tại Điện Biên: Bắt đầu từ điểm nghẽn logistics

Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.

Video