Top 10 ngân hàng tăng trưởng tín dụng cao nhất quý 1/2022 gọi tên ai?

Cuộc đua tín dụng đang chứng kiến sự vươn lên mạnh mẽ ở khối ngân hàng tư nhân

Top 10 ngân hàng có dư nợ cho vay khách hàng lớn nhất

Tính đến cuối quý 1, Top 10 ngân hàng có dư nợ cho vay lớn nhất hiện đang cho vay hơn 6,22 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng gần 80% trong 27 ngân hàng giao dịch trên sàn chứng khoán.

Đứng đầu bảng xếp hạng vẫn là 3 ông lớn BIDV, VietinBank, và Vietcombank với dư nợ cho vay khách hàng lần lượt là 1,418 triệu tỷ, 1,23 triệu tỷ, 1,029 triệu tỷ.

MB đã vượt qua Sacombank leo lên vị trí thứ tư trong bảng xếp hạng. MB có dư nợ cho vay khách hàng là 416 nghìn tỷ. Ở vị trí thứ 5 là Sacombank với 413 nghìn tỷ.

Ở nửa sau của bảng xếp hạng, ACB vươn lên vị trí thứ 6 khi cho các khách hàng vay hơn 380 nghìn tỷ. VPBank nối gót với dư nợ 374 nghìn tỷ. Ở vị trí thứ 7 là Techcombank với 366 nghìn tỷ. Chốt danh sách top 10 là HDBank với dư nợ 225 nghìn tỷ.

Top 10 ngân hàng tăng trưởng tín dụng cao nhất quý 1/2022 gọi tên ai? - Ảnh 1.
 

Top 10 tăng trưởng dư nợ cho vay khách hàng nhanh nhất

SeABank là ngân hàng đứng đầu bảng xếp hạng này khi tăng trưởng hơn 14,3% so với đầu năm. MB tiếp bước với tăng trưởng 14,3%. Ở vị trí thứ 3 là HDBank với tăng trưởng 10,8%. MSB tăng trưởng gần 8,8% và xếp thứ 4. Ông lớn VietinBank đứng vị trí thứ 5 khi ghi nhận tăng trưởng 8,75%. 

Một thành viên khác của big4 là Vietcombank cũng lọt vào top 10 khi tăng trưởng dư nợ cho vay khách hàng đạt 7,09%. Theo sau là Eximbank, VietCapitalBank, Sacombank với tăng trưởng lần lượt là 6,87%, 6,83% và 6,47%. Cuối cùng trong bảng xếp hạng này là ABBank với tăng trưởng đạt 6,45%.

Top 10 ngân hàng tăng trưởng tín dụng cao nhất quý 1/2022 gọi tên ai? - Ảnh 2.

 

Theo kế hoạch của Ngân hàng Nhà nước, mục tiêu tăng trưởng tín dụng năm nay vào khoảng 14%. Riêng quý I tăng trưởng tín dụng đã đạt 5,04%, cao vượt trội so với mức 1,26% của năm trước. Với tốc độ này các nhà băng đang dần hiện thực hóa mục tiêu kể trên.

Giới chuyên môn đánh giá mức tăng trưởng 14% là mục tiêu tương đối cao trong 3 năm trở lại đây. Tuy nhiên, với bối cảnh nhu cầu tín dụng tăng lên khi nền kinh tế phục hồi sau đại dịch thì mục tiêu này là khả thi. Một số chuyên gia còn nhận định mức tăng trưởng tín dụng thực tế còn có thể lạc quan hơn mục tiêu của Ngân hàng Nhà nước.

Theo Nhịp sống kinh tế

Củng cố niềm tin với hoạt động kinh doanh bảo hiểm

Tại phiên họp do Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa tổ chức cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bảo hiểm (KDBH) dự kiến trình Quốc hội xem xét, thông qua tại Kỳ họp thứ 10 tới đây, bảo hiểm (BH) được đánh giá là lĩnh vực ảnh hưởng đông đảo người dân, nhưng thực tế tồn tại nhiều vướng mắc.

Vàng còn "sóng" trong thời kỳ mới?

Sau ngày điều chỉnh lặng sóng vào 10/10 - thời điểm Nghị định 232/2025/NQ-CP bổ sung, điều chỉnh Nghị định 24/2012 về quản lý vàng có hiệu lực, giá vàng dự báo vẫn còn biến động.

Thị trường vàng chuẩn bị đón loạt điều chỉnh chính sách mới

Thị trường vàng thế giới đã liên tục tăng giá, đạt các đỉnh lịch sử mới, kéo theo đó, giá vàng trong nước cũng đã đạt các “đỉnh cao” mới. Đáng nói, giá vàng trong nước tiếp tục chênh lệch rất cao so với giá vàng thế giới, ở ngưỡng 15 - 18 triệu đồng/lượng. Liệu sự chênh lệch này có được rút ngắn đáng kể khi độc quyền vàng miếng sẽ chính thức kết thúc vào ngày 10/10 tới đây và đề xuất đánh thuế trên giao dịch chuyển nhượng vàng miếng đã được trình Quốc hội.

Video