TOP: Vừa nhận cổ tức, Chủ tịch HĐQT đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu

Ngày 04/11/2016, TOP đã thực hiện chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức bằng tiền mặt.

Ông Đinh Văn Tạo - Chủ tịch HĐQT của Công ty Cổ phần Phân phối Top One (mã TOP - UPCoM) đã đăng ký bán 2 triệu cổ phiếu với mục đích giải quyết nhu cầu tài chính cá nhân.

Giao dịch dự kiến được thực hiện từ 11/11 đến 9/12/2016 thông qua phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Trước khi giao dịch được thực hiện, ông Tạo đang nắm giữ 3 triệu cổ phiếu, tương ứng tỷ lệ 11,83% vốn của TOP.

Được biết, TOP có hơn 25,35 triệu cổ phiếu đang lưu hành và ông Tạo đang là cổ đông lớn nhất của TOP.

Ngày 04/11/2016, TOP đã thực hiện chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản, trả cổ tức bằng tiền mặt. Theo đó, ngày 14/11/2016, công ty sẽ tạm ứng cổ tức bằng tiền năm 2016 với tỷ lệ 4,5%/cổ phiếu (Cổ đông sở hữu 01 cổ phiếu được nhận 450 đồng). Thị giá cổ phiếu TOP hiện tại chỉ trong khoảng 2.000 - 3.000 đồng/CP.

Dự kiến trong tháng 11/2016, TOP sẽ lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản để hủy đăng ký giao dịch tại UPCoM và niêm yết cổ phiếu công ty lên sàn giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).

Theo NDH

Tags:

Mã hóa tài sản thực: Chia nhỏ tài sản, mở rộng quyền tiếp cận cho nhà đầu tư

Mã hóa tài sản thực (RWA) đang mở ra cơ hội hình thành một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Theo các chuyên gia, nếu sớm hoàn thiện hành lang pháp lý và có lộ trình triển khai phù hợp, Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào thị trường tài sản số toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD.

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video