Tổ chức Hội nghị du lịch toàn quốc vào năm 2023

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã đồng ý với đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Hội nghị toàn quốc về du lịch vào Quý I năm 2023.
Tổ chức Hội nghị du lịch toàn quốc vào năm 2023 - Ảnh 1.

Tổ chức Hội nghị du lịch toàn quốc vào năm 2023 đánh giá hiệu quả hoạt động du lịch sau 01 năm mở cửa lại hoạt động du lịch.

Cụ thể, tại Công văn số 6994/VPCP-KGVX ngày 17/10/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc tổ chức Hội nghị toàn quốc về du lịch vào Quý I năm 2023 đánh giá hiệu quả hoạt động du lịch sau 01 năm mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Phó Thủ tướng giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động phối hợp với các địa phương, cơ quan liên quan chuẩn bị kỹ nội dung, chương trình Hội nghị; bảo đảm trang trọng, hiệu quả, thiết thực.

* Được biết, tính chung 8 tháng đầu năm nay, tổng khách du lịch nội địa là gần 80 triệu lượt, vượt xa mục tiêu cả năm. Khách nước ngoài đạt hơn 1,2 triệu lượt. Trong tháng 8, đã có hơn 8 triệu người Việt Nam đi du lịch trong nước; hơn 486.000 khách quốc tế đến Việt Nam.

Chỉ trong một thời gian ngắn mở cửa, du lịch Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ với tổng thu trên 356.000 tỷ đồng. Gần 90% các đơn vị du lịch, lưu trú đã hoạt động trở lại.

Với du lịch quốc tế, con số 1.200.000 lượt mới đạt 20% mục tiêu và thấp hơn nhiều trước COVID-19. Tuy nhiên, sự tăng trưởng qua từng tháng cho thấy du lịch quốc tế đang phục hồi. Riêng tháng 8, khách quốc tế tăng 32%, bằng tổng 4 tháng đầu năm cộng lại.

Du lịch quốc tế đang trong quá trình hồi phục và đang kết nối lại. Du lịch nội địa chính là cứu cánh cho ngành du lịch Việt Nam cho thấy sức bật mạnh mẽ của hoạt động du lịch nội địa trong bối cảnh nước ta đã mở cửa lại.

Theo Vũ Phương Nhi (Chinhphu.vn)

Du lịch Việt Nam cần “đường băng mới” để bứt phá

Sau gần một thập kỷ thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW, du lịch Việt Nam đã phục hồi mạnh mẽ nhưng vẫn loay hoay với bài toán chi tiêu thấp, lưu trú ngắn và thiếu sản phẩm khác biệt. Một “đường băng mới” đang được kỳ vọng mở lối cho ngành kinh tế mũi nhọn bứt phá.

Việt Nam - Philippines thúc đẩy hợp tác du lịch trong giai đoạn mới

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Philippines của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân, ngày 01/6/2026 tại Manila đã diễn ra Lễ trao các văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Philippines, trong đó có Chương trình Hợp tác Du lịch Việt Nam - Philippines giai đoạn 2026-2029. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Tạ Quang Đông và Bộ trưởng Du lịch Philippines Maria Bernardita Angara-Mathay đã đại diện hai Bộ trao Chương trình Hợp tác.

Đắk Lắk nâng tầm Lễ hội Sầu riêng 2026, kỳ vọng đón 300.000 du khách

UBND tỉnh Đắk Lắk vừa phê duyệt Đề án tổ chức Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026 (Dak Lak Durian Festival 2026) với chủ đề “Sầu riêng Đắk Lắk - Kết nối vươn xa”. Sự kiện diễn ra từ ngày 15/8 đến 2/9/2026, được kỳ vọng trở thành “điểm hẹn mùa vàng” của du lịch và nông nghiệp Tây Nguyên.

Video