Thu giữ gần 1.000 sản phẩm linh kiện xe máy nghi giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha

Qua kiểm tra cơ quan chức năng phát hiện 43 mặt hàng với 986 sản phẩm là linh kiện xe máy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Thu giữ gần 1.000 sản phẩm linh kiện xe máy nghi giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha

Ảnh minh họa.

Tổng Cục quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, mới đây Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã có công văn mật số 16/CV-QLTT ngày 03/7/2019 về việc kiểm tra đột xuất đối với cơ sở kinh doanh có dấu hiệu vi phạm hành chính nhãn hiệu Honda và Yamaha.

Theo đó, ngày 4/7/2019, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp cùng Công an thành phố Lạng Sơn, UBND phường Vĩnh Trại, Đông Kinh, Chi Lăng, Xã Hoàng Đồng và Văn phòng luật sư Phạm và Liên Danh đồng loạt ra quân tiến hành kiểm tra đột xuất 06 cơ sở kinh doanh phụ tùng xe máy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha.

Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn công tác phát hiện tại 6 cửa hàng đang bày bán 43 mặt hàng với 986 sản phẩm là linh kiện xe máy có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Honda và Yamaha đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Đội Quản lý thị trường số 1 đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, niêm phong để phối hợp cùng chủ sở hữu quyền xác minh dấu hiệu vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Nhịp sống kinh tế

Bộ Công Thương lấy ý kiến dự thảo Thông tư quy định hạn mức tối đa về giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại

Bộ Công Thương hiện đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư Quy định hạn mức tối đa về giá trị của hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, mức giảm giá tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ được khuyến mại mà thương nhân được thực hiện trong hoạt động khuyến mại.

Kiên quyết ngăn chặn nạn “bảo kê” hàng giả

Tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, khi thảo luận vấn nạn hàng giả, hàng nhái, thực phẩm bẩn, Bộ trưởng Bộ Công Thương nêu lên một vấn đề nhức nhối: Tình trạng hàng giả, hàng nhái diễn biến phức tạp một phần do có một bộ phận cán bộ biến chất tiếp tay cho các vi phạm. Đã có không ít cán bộ trong một số ngành, lĩnh vực được trao trách nhiệm nhưng thoái hóa, biến chất, đồng lõa để hàng giả, hàng kém chất lượng... tràn lan trên thị trường.

Thực phẩm an toàn và đạo đức kinh doanh

Không có lĩnh vực nào mà đạo đức kinh doanh thể hiện rõ, cụ thể nhất ngay trong sản phẩm của doanh nghiệp cung cấp như thực phẩm. Bởi thực phẩm gắn với đời sống, sức khỏe con người mỗi ngày.

Video