Tháng 2/2022: Khách quốc tế đến Việt Nam tăng gần 170% so với cùng kỳ

Tổng cục Thống kê cho biết trong tháng 2, khách quốc tế đến nước ta đạt 29.500 lượt người, tăng 49,6% so với tháng trước và tăng 169,6% so với tháng 2/2021.

Tính chung 2 tháng đầu năm, khách quốc tế đến nước ta ước đạt 49.200 lượt người, tăng 71,7% so với cùng kỳ năm 2021.

Trong đó, khách đến bằng đường hàng không đạt 43.200 lượt người, chiếm 87,8% lượng khách quốc tế đến Việt Nam, tăng 135,4%. 

Trong khi đó, lượng khách đến theo đường bộ và đường biển giảm so với cùng kỳ.

Cụ thể, khách đến bằng đường bộ đạt gần 6.000 lượt, chiếm 12,1% và giảm 41,7% so với cùng kỳ. Tương tự, khách đến bằng đường biển chỉ đạt 28 lượt người, chiếm 0,1% và giảm 53,3% so với cùng kỳ.

Tháng 2/2022: Khách quốc tế đến Việt Nam tăng 169,6% so với cùng kỳ - Ảnh 2.

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam 2 tháng đầu năm 2022 phân theo vùng lãnh thổ. Nguồn: TCTK

Theo Tổng cục Thống kê, kết quả lượng khách đến nước ta qua 2 tháng đầu năm tăng 71,7% so với cùng kỳ là do Việt Nam đang thực hiện lộ trình thí điểm đón khách du lịch quốc tế và nhiều đường bay quốc tế đã được khôi phục trở lại.

Theo Chinhphu.vn

Cổ Loa - Từ mảnh đất di sản đến thành phố Expo dự kiến đón 60 triệu khách mỗi năm

Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC) tọa lạc ở Cổ Loa - vùng đất từng hai lần được chọn làm kinh đô nước Việt - đang là cái tên hot nhất khi là nơi diễn ra Triển lãm thành tựu đất nước mừng 80 năm Quốc khánh. Với quy mô Top 10 thế giới, tích hợp hệ sinh thái tổ chức sự kiện, triển lãm, hội nghị tầm cỡ quốc tế, nơi đây dự kiến đón 60 triệu lượt khách mỗi năm, kiến tạo nền kinh tế Expo tỷ đô cho Việt Nam.

Nâng chất đội tàu du lịch tại Quảng Ninh

Tỉnh Quảng Ninh đã, đang triển khai nhiều giải pháp cho các tàu du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, xây dựng hình ảnh điểm đến an toàn, hấp dẫn du khách.

Xây dựng mô hình Đờn ca tài tử gắn với du lịch Làng Rừng

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau cho biết, Cục Văn hóa cơ sở, Gia đình và Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa triển khai xây dựng mô hình sinh hoạt “Câu lạc bộ Đờn ca tài tử gắn với du lịch Làng Rừng” trên địa bàn tỉnh Cà Mau năm 2025.

Video