Tài chính cổ phần Sông Đà sẽ sáp nhập vào MBB?

Hiện Ngân hàng TMCP Quân Đội đang nắm 12,8% vốn điều lệ của Tài chính cổ phần Sông Đà.

[caption id="attachment_5280" align="aligncenter" width="700"]Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.[/caption]

Tổng CTCP Bảo Minh công bố Nghị quyết HĐQT ngày 28/07/2015. Theo đó, HĐQT BMI đã thông qua phương án tái cấu trúc Công ty Tài chính cổ phần Sông Đà (SDF) bằng hình thức sáp nhập vào Ngân hàng TMCP Quân đội (MBB) theo phương thức chuyển đổi cổ phần với tỷ lệ tối đa 2,2 cổ phiếu SDF đổi 1 cổ phiếu MBB.

Ngoài ra, HĐQT công ty cũng đã phê duyệt chủ trương tìm đối tác để bán toàn bộ vốn góp của Bảo Minh tại Tổng CTCP Bảo hiểm Bưu điện. Về giá bán, dự kiến số vốn góp này sẽ được bán với giá tối thiểu bằng giá thị trường nhưng không thấp hơn 1,5 lần giá vốn.

Được biết, tính đến cuối năm 2014 vốn điều lệ của SDF là 686 tỷ đồng. Trong đó, Tổng công ty Sông Đà đang nắm 27,7% vốn điều lệ, tương đương 190 tỷ đồng, MBB đang nắm 12,8% vốn, tương đương 88 tỷ đồng, Tổng CTCP Bảo Minh góp 80 tỷ đồng, tương ứng 11,7% vốn điều lệ. 47,8% vốn điều lệ còn lại được nắm giữ bởi các cổ đông nhỏ.

 

Theo Bizlive

Tags:

Mã hóa tài sản thực: Chia nhỏ tài sản, mở rộng quyền tiếp cận cho nhà đầu tư

Mã hóa tài sản thực (RWA) đang mở ra cơ hội hình thành một kênh huy động vốn mới cho doanh nghiệp thông qua công nghệ blockchain. Theo các chuyên gia, nếu sớm hoàn thiện hành lang pháp lý và có lộ trình triển khai phù hợp, Việt Nam hoàn toàn có thể tham gia sâu hơn vào thị trường tài sản số toàn cầu trị giá hàng nghìn tỷ USD.

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video