Quảng Ninh truy vết đến tận thôn, dừng toàn bộ vận tải khách

Chủ tịch UBND Quảng Ninh yêu cầu lập các tổ truy vết đến tận thôn, khu dân cư để sàng lọc các trường hợp có liên quan đến ca mắc hoặc nghi nhiễm SARS-CoV-2; sàng lọc đến F4.

Sáng 28/1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã họp trực tuyến với tất cả các địa phương trong tỉnh để thực hiện quyết liệt các biện pháp truy vết, khoanh vùng, sàng lọc trong phòng, chống dịch.

Chủ trì cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn yêu cầu tất cả các địa phương ngay lập tức thành lập các tổ truy vết đến tận thôn, khu dân cư để sàng lọc các trường hợp có liên quan đến ca mắc hoặc nghi nhiễm SARS-CoV-2.

Lực lượng chức năng Quảng Ninh phun khử khuẩn khu vực bệnh nhân COVID-19 sinh sống.

Đến sáng 28/1, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung tối đa nhân lực trong công tác truy vết và sàng lọc đến F4, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách; đồng thời, tuyên truyền để người dân cùng vào cuộc, phối hợp với các cơ quan chức năng trong việc truy vết.

Nhà riêng của bệnh nhân 1553 (bệnh nhân nam 31 tuổi là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, địa chỉ tại tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long) và Bệnh viện Vinmec nơi khám bệnh trước đó của bệnh nhân 1553 đã được phun khử khuẩn.

Các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm tiếp tục được khoanh vùng và cách ly.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành họp khẩn để kích hoạt ngay các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh ở mức độ cao nhất.

Lịch trình di chuyển của bệnh nhân 1553

Tính đến 9 giờ ngày 28/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm cho 299 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1553. Kết quả xét nghiệm lần 1 có 10 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có một người là mẹ của bệnh nhân, 9 trường hợp còn lại đều làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Như vậy, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có 1 ca nhiễm và 10 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Quảng Ninh đã tạm dừng toàn bộ các hoạt động vận tải khách đường bộ, đường thủy liên tỉnh, nội tỉnh (tuyến cố định, hợp đồng, taxi, xe buýt, phà) trên địa bàn tỉnh (bao gồm cả phương tiện đi và đến tỉnh Quảng Ninh) từ 6 giờ ngày 28/1.

Học sinh, sinh viên toàn tỉnh từ cấp mầm non đến đại học đã nghỉ học từ sáng 28/1; những cuộc họp không cần thiết đều được hoãn để tập trung cho công tác phòng, chống dịch; các hoạt động tập trung đông người được hạn chế tối đa. Cơ sở kinh doanh dịch vụ, giải trí tạm dừng hoạt động; các cơ quan công sở thực hiện làm việc theo hình thức trực tuyến.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Tường Văn yêu cầu: “Ngay lập tức kích hoạt các kịch bản phòng, chống dịch với các biện pháp quyết liệt hơn; thành lập các tổ truy vết đến tận thôn, khu để tập trung tối đa nhân lực, truy vết và sàng lọc các trường hợp tiếp xúc và thực hiện lấy mẫu xét nghiệm ngay khi có danh sách. Riêng thị xã Đông Triều rà soát, sàng lọc ngay danh sách người ở địa phương làm việc, thăm thân tại Chí Linh (Hải Dương)."

Theo Báo Công an TPHCM

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất khẩu gạo đầu năm 2026: Thời cơ đã đến nhưng cạnh tranh khốc liệt hơn

Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam bước vào đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi Philippines là một trong những khách hàng lớn nhất dự kiến mở lại nhập khẩu sau giai đoạn điều tiết nguồn cung trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa là chính sách tăng thuế nhập khẩu, khiến bức tranh thị trường không chỉ có gam sáng mà còn đan xen nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chuẩn hóa phân loại đô thị, đưa công nhận loại đô thị trở thành công cụ quản lý và điều tiết phát triển bền vững

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phân loại đô thị, quy định hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ chế tổ chức thực hiện việc phân loại, công nhận loại đô thị trên phạm vi cả nước. Nghị quyết đặt mục tiêu chuẩn hóa toàn diện phương pháp phân loại đô thị, gắn chặt việc công nhận loại đô thị với quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và trách nhiệm thực thi của chính quyền địa phương, qua đó đưa phân loại đô thị trở thành một công cụ quản lý nhà nước thực chất, phục vụ điều tiết đầu tư và phát triển đô thị bền vững.

Video