Phú Quốc đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine từ 20/11

UBND tỉnh Kiên Giang vừa ban hành Kế hoạch số 200/KH-UBND thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vaccine”.

Phú Quốc sẵn sàng đón khách du lịch

Theo kế hoạch, triển khai thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc sử dụng “hộ chiếu vaccine” trong 6 tháng, sau khi người dân và người lao động tại Phú Quốc được tiêm đủ liều vaccine.

Từ ngày 20/11, tổ chức đón một số chuyến bay thuê bao (charter flight) đến Phú Quốc để vận hành thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách để đánh giá, rút kinh nghiệm.

Từ ngày 20/12, sẽ triển khai thực hiện theo lộ trình. Cụ thể, giai đoạn 1 (từ 20/12/2021 đến 20/3/2022): Thí điểm đón từ 3.000-5.000 khách/tháng, thông qua các chuyến bay thuê bao chuyến, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế.

Giai đoạn 2 (từ 20/3/2022 đến 20/6/2022), sau khi đánh giá kết quả giai đoạn 1 triển khai thí điểm, nếu bảo đảm yêu cầu sẽ đề xuất mở rộng quy mô dự kiến đón từ 5.000-10.000 khách/tháng…

Đối tượng khách du lịch quốc tế được lựa chọn đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại một số khu vực như châu Âu, Trung Đông, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Bắc Mỹ, châu Úc... Khách du lịch quốc tế sẽ được nhập cảnh qua Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, thông qua các chuyến bay charter flight.

Kế hoạch này cũng nêu yêu cầu hành khách có chứng nhận tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian tiêm mũi 2 ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến lúc nhập cảnh vào thành phố Phú Quốc. Hoặc có chứng nhận đã được điều trị khỏi bệnh COVID-19 được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam công nhận. Thời gian từ lúc xuất viện tính đến ngày nhập cảnh vào phú Quốc không quá 6 tháng; có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR/RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền của nước sở tại thực hiện xét nghiệm cấp chứng nhận (bằng tiếng Anh) với kết quả khẳng định âm tính.

Đối với trẻ em dưới 18 tuổi cần có giấy xét nghiệm với yêu cầu như trên được phép đi cùng cha mẹ, hoặc người giám hộ đã được tiêm chủng đầy đủ theo quy định; có vé máy bay khứ hồi, có đăng ký tham gia chương trình tour du lịch trọn gói của doanh nghiệp lữ hành do tỉnh Kiên Giang đề xuất, có mua bảo hiểm y tế.

Theo Chinhphu.vn

Du lịch Tết và vai trò kích hoạt chuỗi giá trị kinh tế

Du lịch Tết không chỉ là mùa cao điểm của ngành lữ hành mà còn là điểm kích hoạt tiêu dùng đầu năm, cho thấy rõ vai trò điều phối thị trường và năng lực dẫn dắt chuỗi giá trị của doanh nghiệp.

Việt Nam lần đầu vào top 10 quốc gia đáng sống cho người nghỉ hưu

Việt Nam vừa được xếp hạng trong nhóm 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho người nghỉ hưu năm 2026, theo bảng đánh giá do trang thông tin “Retraite sans Frontières (Hưu trí không biên giới)” của Pháp công bố. Dù mức sinh hoạt cao hơn một vài điểm đến châu Á khác, Việt Nam được xem là lựa chọn cân bằng giữa chi phí, điều kiện sống và tiềm năng phát triển trong dài hạn.

Việt Nam lần đầu vào top 10 quốc gia đáng sống cho người nghỉ hưu

Việt Nam vừa được xếp hạng trong nhóm 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho người nghỉ hưu năm 2026, theo bảng đánh giá do trang thông tin “Retraite sans Frontières (Hưu trí không biên giới)” của Pháp công bố. Dù mức sinh hoạt cao hơn một vài điểm đến châu Á khác, Việt Nam được xem là lựa chọn cân bằng giữa chi phí, điều kiện sống và tiềm năng phát triển trong dài hạn.

Du lịch Đà Nẵng sẵn sàng mùa Tết

Trong dịp Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng kỳ vọng thu hút được lượng lớn du khách khi địa phương tổ chức hàng loạt sự kiện quy mô, trải đều.

Video