Ông Ngô Thục Vũ xin từ nhiệm sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt

Ngày 19-7, Công ty CP Louis Capital công bố thông tin bất thường trên HoSE về việc ông Ngô Thục Vũ, Tổng Giám đốc, người đại diện pháp luật cho công ty chính thức có đơn xin từ nhiệm từ 18-7.

Được biết, ông Ngô Thục Vũ nhận nhiệm vụ tổng giám đốc tại Louis Capital vào đầu tháng 9-2021. Ngoài ông Vũ, nhiều nhân sự cấp cao tại Louis Capital, trong đó có trưởng ban kiểm toán nội bộ, kế toán trưởng... cũng đồng loạt nộp đơn từ nhiệm thời gian gần đây.

Ông Vũ và dàn nhân sự cấp cao của Louis Capital có động thái trên sau khi ông Đỗ Thành Nhân, Chủ tịch HĐQT Louis Holdings, thành viên HĐQT Louis Capital, thành viên HĐQT Louis Land bị bắt vào giữa tháng 4 vừa qua.

Một loạt lãnh đạo ở Louis Land cũng từ nhiệm sau khi ông Nhân bị bắt. Cụ thể, bà Nguyễn Giang Quyên đã xin từ nhiệm chức tổng giám đốc ở Louis Land, ông Hoàng Xuân Hạnh xin từ nhiệm chức danh thành viên HĐQT và chủ tịch HĐQT của Louis Land.

Ông Ngô Thục Vũ xin từ nhiệm sau khi ông Đỗ Thành Nhân bị bắt - Ảnh 1.

Ông Đỗ Thành Nhân trước khi bị bắt

Tháng trước, khi cổ phiếu của Louis Capital đã giảm sàn 5 phiên liên tục, ông Vũ đã có thông tin giải trình theo quy định. Theo đó, lý do của việc giảm sàn này là thông tin người đứng đầu Louis Holdings bị bắt gây ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của các đơn vị thành viên và giá cổ phiếu của công ty.

Vào đầu 4 vừa qua, ông Đỗ Thành Nhân cùng với ông Đỗ Đức Nam, Tổng Giám đốc Công ty Chứng khoán Trí Việt, đã bị cơ quan cảnh sát điều tra bị tạm giam vì tôi thao túng chứng khoán.

Ông Đỗ Thành Nhân đã thông đồng với ông Nam và một số người khác sử dụng nhiều tài khoản giao dịch chứng khoán thực hiện mua, bán và lôi kéo người khác mua, bán chứng khoán để thao túng giá cổ phiếu của Louis Capital, Louis Land và các cổ phiếu khác, thu lợi bất chính hàng trăm tỉ đồng.

Quý I vừa qua, Louis Capital đạt doanh thu hơn 305 tỉ, tăng gấp 11 lần so với cùng kỳ năm trước, lợi nhuận gần 19 tỉ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước lỗ hơn 350 triệu đồng. Công ty cho biết lợi nhuận đột biến là do công ty hợp nhất kết quả kinh doanh với công ty liên doanh, liên kết.

Theo Sơn Nhung (Người Lao động)

Minh bạch và hiện đại hóa là chìa khóa chống thất thu thuế

Ngành Thuế đang chuyển mình mạnh mẽ trong công tác chống thất thu ngân sách, đặc biệt nhờ ứng dụng công nghệ số. Giải pháp này không chỉ giúp thu đúng, thu đủ mà còn tạo thuận lợi cho người nộp thuế và xây dựng hệ thống thuế minh bạch, hiệu quả.

Chống thất thu thuế bằng dữ liệu và công nghệ số

Ngành Thuế đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ với loạt giải pháp đột phá như số hóa, quản lý rủi ro và thanh tra chuyên đề. Những nỗ lực này không chỉ giúp thu đúng, thu đủ cho ngân sách mà còn tạo nền tảng vững chắc cho một hệ thống thuế minh bạch, hiện đại trong thời kỳ kinh tế số.

Cuộc chiến cạnh tranh của doanh nghiệp nội địa đang nằm ở kênh phân phối?

Sự thay đổi nhanh chóng của người tiêu dùng trên thị trường “sân nhà” là điều mà các doanh nghiệp nội địa không thể làm ngơ. Nhất là “cuộc chiến” cạnh tranh đang nằm ở kênh phân phối khi đua nhau gia tăng độ phủ sản phẩm, như “phép thử” để xem doanh nghiệp liệu có thể đứng vững trong giai đoạn còn nhiều khó khăn này.

Video