Ông Lý Xương Căn được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc

Hà Nội - Chiều 16.12, ông Lý Xương Căn chính thức được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021- 2024.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Đoàn Văn Việt bày tỏ lời chúc mừng tới ông Lý Xương Căn đã được bổ nhiệm làm Đại sứ du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ thứ 2, đây là sự ghi nhận những đóng góp hiệu quả của Đại sứ du lịch Lý Xương Căn trong công tác xúc tiến quảng bá và hợp tác du lịch Việt Nam - Hàn Quốc trong nhiệm kỳ đầu tiên từ năm 2017 đến 2020. Đồng thời, khích lệ ông Lý Xương Căn và các cộng sự tiếp tục nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ với nhiều thách thức trong thời gian tới đây.

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cũng nhận định, sự kiện này đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa. Ở khía cạnh lịch sử, sự kết nối giữa Việt Nam và Hàn Quốc bắt đầu cách đây gần 900 năm khi các hoàng tộc của dòng họ Lý của Việt Nam đã di cư và sinh sống trên Bán đảo Triều Tiên và chúng ta rất vui mừng khi chứng kiến hậu duệ của họ, những người con mang dòng máu Việt như ông Lý Xương Căn vẫn đang tiếp nối, cống hiến cho dân tộc Việt Nam, cho sự hợp tác và tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc. 

Ông Lý Xương Căn nhận quyế định bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021- 2024. Ảnh: Hải Minh

Ông Lý Xương Căn (bìa phải) nhận quyết định bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc nhiệm kỳ 2021- 2024. Ảnh: Hải Minh

Ông Lý Xương Căn tên tiếng Hàn là Lee Chang Kun, sinh năm 1958 tại Seoul (Hàn Quốc). Ông là hậu duệ đời thứ 31 của Vua Lý Thái Tổ và là hậu duệ đời thứ 26 của hoàng tử Lý Long Tường.

Ông Lý Xương Căn.

Ông Lý Xương Căn.

Từ năm 1992, ông Lý Xương Căn đại diện cho dòng Lý Hoa Sơn trở về Việt Nam tìm về quê tổ ở Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh vận động, góp công tu bổ đến Đô thờ tám vị vua Lý, đồng thời bắt đầu nối kết nối hợp tác, đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc

Năm 2007, ông Lý Xương Căn có nguyện vọng về Việt Nam và nhập Quốc tịch Việt Nam cho ông và gia đình. Với sự hỗ trợ của Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài và Bộ Ngoại giao, ngày 16.10.2009, Chủ tịch nước đã ra Quyết định số 1532/QĐ-CTN cho phép nhập Quốc tịch đối với ông Lý Xương Căn và gia đình. 

Từ tháng 9.2014 đến nay, ông Lý Xương Căn làm Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Ngày 22.11.2017, Bộ VHTTDL đã ra Quyết định số 4408/QĐ- BVHTTDL về việc bổ nhiệm ông Lý Xương Căn là Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020. 

Theo Lao Động

Cẩm nang “oanh tạc” Dốc Lết: Ăn gì, ở đâu, chơi gì tại thiên đường biển

Nhiều người vẫn nghĩ đi du lịch biển là phải chấp nhận những căn phòng khách sạn đóng kín, bật điều hòa để trốn cái nóng và mùi phòng bí bách. Nhưng khi về với Dốc Lết (Khánh Hòa), định nghĩa về một kỳ nghỉ biển của bạn sẽ hoàn toàn bị thay đổi. Với địa hình đặc trưng khi lũ lụt, bão lớn cũng chẳng mấy khi ảnh hưởng, Dốc Lết hào phóng tặng cho du khách những trải nghiệm chạm thẳng vào tự nhiên mà hiếm nơi nào có được.

Xu hướng “du lịch tích lũy tâm thức”: Vì sao nhiều người càng đi lại càng giàu có?

“Sau một chuyến đi, thứ duy nhất bạn mất đi là tiền, nhưng thứ bạn nhận lại là sự giàu có về tâm hồn.” Câu ngạn ngữ phương Tây này đang trở thành tuyên ngôn cho một làn sóng mới: Du lịch tích lũy tâm thức (Mindful & Experiential Travel). Đây không phải là xu hướng "hành xác" hay check-in hời hợt, mà là một cuộc đầu tư thông minh để gặt hái những giá trị độc bản không thể mua được bằng tiền.

DỐC LẾT – Thiên đường biển bình yên bên vịnh Vân Phong

Cách Nha Trang 50 km về phía Bắc, Dốc Lết hiện ra như một khoảng trời riêng biệt, đủ xa để lánh khỏi sự xô bồ của trung tâm du lịch, nhưng cũng đủ gần để thừa hưởng trọn vẹn mọi dịch vụ y tế và tiện ích cần thiết. Điều tuyệt vời là dù làm du lịch chuyên nghiệp, nơi đây vẫn giữ mức giá bình dân, thân thiện như dành cho chính người dân địa phương.

Hưng Yên: Động thổ xây dựng chùa Hưng Khánh (Vân Nội) gìn giữ giá trị văn hóa tâm linh, lan tỏa truyền thống quê hương

Sáng 29/6, tại thôn Vân Nội, xã Việt Tiến, tỉnh Hưng Yên, lễ động thổ xây dựng chùa Hưng Khánh được tổ chức trong không khí trang nghiêm với sự tham dự của đại diện Lãnh đạo UBND xã, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hưng Yên, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng đông đảo nhân dân. Công trình được kỳ vọng sẽ trở thành điểm sinh hoạt văn hóa tâm linh, góp phần gìn giữ truyền thống quê hương và kết nối với Nhà tưởng niệm bà Hoàng Thị Loan – thân mẫu Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Video