Ô tô nhập giá hơn 400 triệu đồng/xe ùn ùn vào Việt Nam

Trong nửa đầu tháng 12/2020, gần 6.200 ô tô từ Thái Lan, Indonesia nhập khẩu vào Việt Nam, giữ mức ổn định so với tháng trước đó.

Tính từ đầu năm đến 15/12, cả nước đã nhập khẩu gần 98.500 ô tô nguyên chiếc các loại với kim ngạch hơn 2 tỷ USD.

Bình quân mỗi ô tô nhập khẩu 9 chỗ ngồi trở xuống có trị giá chưa thuế gần 18.142 USD, hơn 400 triệu đồng.

Đối với ô tô tải, số lượng nhập khẩu trong kỳ này là 2.147 xe, kim ngạch gần 43 triệu USD, trị giá bình quân (chưa thuế) gần 18.000 USD/xe.

Trước đó, trong tháng 11 lượng nhập khẩu đạt 12.237 chiếc, tương ứng đạt 273 triệu USD.

Theo các chuyên gia, thời điểm cuối năm này, người Việt có xu hướng mua xe lắp ráp, sản xuất trong nước nhiều hơn để tận dụng nốt chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ hết hạn vào ngày 31/12 tới đây.

Mặc dù nhiều mẫu xe nhập khẩu cũng thực hiện các chương trình ưu đãi cho khác hàng mua xe, tuy nhiên các đại lý xe nhập khẩu cũng kém khách hơn trong thời điểm này.

Theo VTV

Chuyện ít biết về ca khúc vượt mốc 2 tỷ lượt xem trong đại lễ 30/4 năm nay

Gần đây, ca khúc “Viết tiếp câu chuyện hòa bình” bất ngờ gây sốt trên mạng xã hội, vượt 2 tỷ lượt xem (tổng số lượt xem trên các nền tảng như YouTube, Facebook, TikTok…). Bài hát mang giai điệu hào hùng, là lời tri ân của thế hệ trẻ đối với cha ông, những người có công lao lớn trong công cuộc giữ nước.

Tái hiện hoạt cảnh Ngự Trà Hoàng Cung

Hòa chung không khí cả nước hướng đến Kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và năm Du lịch quốc gia 2025 với chủ đề "Huế - Kinh đô xưa, Vận hội mới" gắn với Festival Huế 2025 “Di sản Văn hóa với hội nhập và phát triển, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp cùng Thương hiệu Đôi Dép và Nam A Bank phục dựng nghi thức và tái hiện hoạt cảnh nhà vua mở tiệc trà chiêu đãi quần thần.

Video