NutiFood hỗ trợ gần 1,4 tỷ đồng cho điểm trường vùng lũ phía Bắc
Doanh nghiệp vừa chuyển các sản phẩm sữa trị giá 1,1 tỷ đồng và gần 300 triệu đồng tiền mặt đến 2 tỉnh Yên Bái, Sơn La gặp lũ quét.
Công ty NutiFood vừa có chuyến công tác tại huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) và huyện Mường La (Sơn La) để trao các suất quà và tiền hỗ trợ cho một số trường học bị tàn phá nặng nề trong đợt lũ quét đầu tháng 8 vừa qua.
Đợt lũ quét đã cuốn sập nhiều căn nhà và trường học ở đây. Cơ sở hai trường tiểu học và THCS thị trấn Mù Cang Chải cũng bị đá đục thủng toàn bộ tầng một. Ngày khai giảng, các em học sinh phải di chuyển sang cơ sở một.
Hỗ trợ nhà trường, công ty đã trao số tiền 100 triệu đồng, góp phần với ngân sách để xây dựng lại cơ sở mới cho trường. Ngoài ra, công ty tặng một số điểm trường mầm non của huyện sản phẩm sữa trị giá khoảng 800 triệu đồng nhằm cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em.

Tại điểm trường mầm non Trống Gầu Bua (xã Hồ Bốn, Mù Cang Chải, Yên Bái) có khoảng hơn 30 em trong độ tuổi từ 3-5 học chung nhau. Không được cha mẹ đưa đón như bạn bè cùng trang lứa, các em phải tự đi bộ khoảng hai km tới trường.
Mỗi bé đến lớp sẽ được bố mẹ chuẩn bị cho một phần ăn bỏ vào cặp lồng hoặc túi nilon mang tới trường. Mỗi phần ăn chỉ lèo tèo nửa con cá khô, cá nướng nhỏ hay vài miếng măng rừng xào.
Cô Lò Thị Len, giáo viên phụ trách lớp chia sẻ, đa số các em đều là con em dân tộc Mông, gia đình rất nghèo nên chưa bao giờ được uống sữa. Những lon sữa được công ty tặng, trường sẽ giữ lại pha cho các bé uống vào bữa xế bởi dù có mang về nhà, nhiều cha mẹ cũng không biết cách pha.
Tại huyện Mường La (Sơn La), để chia sẻ với một trường mầm non tại địa phương, doanh nghiệp đã hỗ trợ sữa trị giá hơn 300 triệu đồng cho các điểm trường mầm non bị ảnh hưởng sau lũ.
[caption id="attachment_69169" align="aligncenter" width="500"]
Không chỉ Mù Cang Chải, Mường La, xã Nậm Păm cũng chịu thiệt hại nặng nề bởi lũ quét. Trường mầm non từng xây kiên cố cũng bị sạt một góc tường.
Ngoài quà tặng sữa, công ty trao tặng số tiền 178 triệu đồng hỗ trợ xây trường Bản Mới tại xã Chiềng Công. Đây là số tiền do nhân viên của công ty NutiFood đóng góp. Tại điểm trường này, các em học sinh đang phải học tạm trong căn nhà ghép gỗ.
Ông Lê Nguyên Hòa - Phó chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty NutiFood chia sẻ, từ khi thành lập đến nay, doanh nghiệp luôn tích cực tham gia các hoạt động cộng đồng nhất là chia sẻ khó khăn với người dân ở những vùng gặp thiên tai bão lũ.
[caption id="attachment_69170" align="aligncenter" width="500"]
"Chúng tôi hy vọng, nhà trường sẽ nhanh chóng được tái thiết, ổn định chỗ học cho các em học sinh; đồng thời những người dân ở đây sẽ vượt qua khó khăn trước mắt", lãnh đạo doanh nghiệp bày tỏ.
Trước đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với xoáy thấp phát triển, từ ngày 2/8 miền núi phía Bắc có mưa to. Lũ quét, lũ ống đã xuất hiện ở Mù Cang Chải (Yên Bái), Mường La (Sơn La) và một số tỉnh thành khác vào sáng sớm 3/8.
Mưa lũ khiến hàng chục người tại Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu thương vong, mất tích; cuốn trôi hơn 200 ngôi nhà, vùi lấp hàng trăm ha lúa. Nhiều tuyến đường giao thông tại các địa phương này bị sạt lở, gây ách tắc...
Theo VNE