NKG: 53 cổ đông đồng ý mua lại công ty của "người nhà"

Quyết định chi ra tối đa 60 tỷ đồng mua lại Ống thép Nam Kim đã được thông qua bởi 53 cổ đông, nắm giữ 85,17% vốn tại NKG.

CTCP Thép Nam Kim (HOSE: NKG) đã công bố nghị quyết đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) sau hoàn tất lấy ý kiến bằng văn bản.

Kết quả đã có 57 cổ đông trong số 1.219 cổ đông được gởi phiếu lấy ý kiến tham gia biểu quyết và 57 phiếu chiếm gần 88% vốn điều lệ của công ty đã thông qua các tờ trình.

2 nội dung chính được thông qua là việc phát hành riêng lẻ cho đối tác từ Hàn Quốc là Unicoh Specialty Chemicals và thông qua việc đầu tư mua lại CTCP Ống thép Nam Kim.

Cụ thể, ĐHĐCĐ NKG đã thông qua việc phát hành 6 triệu cổ phiếu riêng lẻ với giá 22.300 đồng/Cổ phiếu cho Unicoh Specialty Chemicals Co.,Ltd. Số cổ phần chào bán cho đối tác Hàn Quốc lần này tương đương 24% lượng cổ phiếu tối đa dự kiến chào bán riêng lẻ. Số tiền thu về dự kiến gần 134 tỷ đồng sẽ được sử dụng mua sắm thiết bị máy móc sản xuất và bổ sung nguồn vốn lưu động.

Nội dung quan trọng thứ 2 là quyết định chi ra tối đa 60 tỷ đồng mua lại Ống thép Nam Kim đã được thông qua bởi 53 cổ đông, nắm giữ 85,17% vốn tại NKG.

Được biết, Ống thép Nam Kim hoạt động tại Khu công nghiệp Vĩnh Lộc 2, xã Long Hiệp, huyện Bến Lức, Long An. Đây là công ty chỉ mới được thành lập ngày 05/04/2016, có vốn điều lệ 60 tỷ do 3 cổ đông sở hữu, trong đó ông Lương Thanh Bình - Thành viên HĐQT NKG và bà Bùi Thị Xuân Trang (vợ ông Bình) sở hữu 75%.

Nam Kim là một trong những doanh nghiệp ngành tôn thép đã có kết quả kinh doanh tăng mạnh trong vòng 2 năm nay. 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp này đạt 3.976 tỷ đồng doanh thu và hơn 306 tỷ đồng lợi nhuận. Giá cổ phiếu NKG đã tăng gấp đôi trong vòng 3 tháng qua, hiện giao dịch trên 40.000 đồng/cổ phiếu.

Theo NDH

Tags:

Mức sinh giảm hàm ý gì với thị trường bất động sản?

Việc thế hệ trẻ "ngại cưới, lười sinh" do gánh nặng chi phí và giá nhà leo thang đang tạo ra thách thức đối với triển vọng của thị trường bất động sản: già hóa dân số khiến tỷ lệ người trẻ - nhóm có nhu cầu cao về nhà ở thực - giảm. Điều này cũng đem đến hàm ý cho xây dựng chính sách, chuyển dịch sản phẩm, tư duy đầu tư.

Xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế, hướng tới đột phá chiến lược

Ngày 1/8/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung tâm tài chính quốc tế tại Việt Nam đã ký Quyết định số 114/QĐ-BCĐTTTC, phê duyệt Kế hoạch hành động triển khai xây dựng Trung tâm tài chính quốc tế (TTTCQT) tại Việt Nam. Đây được xem là những bước đi chiến lược, mang tầm nhìn dài hạn nhằm đưa Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn trên bản đồ tài chính khu vực và toàn cầu.

Tạo lợi thế cạnh tranh trong thị trường bảo hiểm nhân thọ

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững (2015- 2021), từ năm 2022 thị trường bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam có dấu hiệu chững lại và suy giảm rõ rệt. Đặc biệt, trong các năm 2023 và 2024, phí bảo hiểm giảm lần lượt 11,9% và 5,7%, trong khi số lượng hợp đồng giảm 10,7% và 5,2% so với năm liền trước. Điều này cho thấy thị trường đang chịu ảnh hưởng từ các yếu tố như suy thoái kinh tế, thay đổi trong hành vi tiêu dùng, đặc biệt là mất niềm tin từ khách hàng sau các vụ việc tiêu cực.

Duy trì lãi suất ở mức thấp quá lâu sẽ tiềm ẩn rủi ro

Trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều biến động và Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP 8% trong năm 2025, điều hành chính sách tiền tệ, đặc biệt là công cụ lãi suất đang được kỳ vọng phát huy vai trò hỗ trợ tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô. Trao đổi với phóng viên Thời báo Ngân hàng, ông Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi

Video