Người Việt có nên du lịch Singapore sau ngày 8/10 hay không?

Trước thông tin người Việt Nam được nhập cảnh vào Singapore kể từ ngày 8/10, các công ty du lịch khuyên du khách cần cân nhắc kỹ về chuyến đi.

Người Việt có nên du lịch Singapore sau ngày 8/10 hay không?

Singapore là điểm đến yêu thích của du khách Việt Nam. Năm 2018, hơn 591.000 lượt du khách Việt Nam đã đến Singapore, tăng 11% so với năm 2017. Nguồn ảnh: pxhere.com

Ngày 30/9/2020, Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore (CAAS) thông báo Singapore cho phép du khách đến từ Australia (trừ bang Victoria) và Việt Nam nhập cảnh kể từ 0h ngày 8/10. CAAS nêu rõ “Hai quốc gia này đều có hệ thống giám sát sức khỏe cộng đồng toàn diện và cho thấy sự kiểm soát thành công dịch bệnh Covid-19”.

Tuy nhiên, khách Việt Nam vẫn phải tuân thủ rất nhiều các quy định nghiêm ngặt khi nhập cảnh Singapore.

Cụ thể, du khách phải đăng ký Thẻ thông hành hàng không (ATP) và trước khi nhập cảnh phải lưu trú ít nhất 14 ngày liên tiếp tại Việt Nam. Du khách phải đến Singapore trên những chuyến bay thẳng, và phải xét nghiệm PCR kiểm tra Covid-19 khi đến sân bay, đợi kết quả trong tối đa là 48 giờ.

Sau khi xét nghiệm, du khách phải di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân, taxi hoặc ô tô thuê riêng từ sân bay đến nơi ở đã khai báo; sau đó cách ly tại nơi ở cho đến khi có xác nhận âm tính. Nếu âm tính, du khách sẽ được phép tiếp tục hành trình tại Singapore. Du khách cũng bắt buộc phải cài ứng dụng TraceTogether trên điện thoại, cũng như chịu trách nhiệm thanh toán liên quan đến Covid-19 tại Singapore như phí xét nghiệm, phí cách ly hoặc chữa trị nếu có.

Trao đổi về việc này, đại diện công ty du lịch Travelogi cho biết: dù Singapore ra thông báo mở cửa nhưng công dân Việt Nam nên thận trọng. Du khách nên chờ đợi thông báo và hướng dẫn chính thức của các cơ quan chức năng của Việt Nam, từ đó các hãng lữ hành mới có thể triển khai các tour và đảm bảo cho du khách đi du lịch an toàn.  Tour Singapore thường là những tour ngắn ngày, nên nếu phải tuân thủ các điều kiện của Chính phủ Singapore thì không còn thời gian để tham quan du lịch.

Thông tin từ Công ty cổ phần Du lịch và Dịch vụ Hy vọng cho biết, tính đến sáng ngày 1/10 chưa có chuyến bay phục vụ khách du lịch trên tuyến Việt Nam – Singapore.

Theo VOV

Hà Nội tiên phong kiến tạo đô thị du lịch xanh toàn diện

Hà Nội đang nỗ lực hướng tới thực thi một chiến lược phát triển xanh toàn diện. Đối với ngành Du lịch nói riêng, Thủ đô đang từng bước xây dựng hành lang chính sách, hình thành sản phẩm, hoàn thiện hạ tầng và thúc đẩy ý thức cộng đồng tạo nền tảng cho sự phát triển du lịch bền vững.

Du lịch kết nối tình cảm gia đình, đẩy lùi bạo lực

Truyền thống yêu gia đình trong văn hóa Việt Nam là một giá trị cốt lõi, thể hiện qua sự kính trọng, hiếu thảo, yêu thương và gắn bó giữa các thành viên. Ngày nay, du lịch đã trở thành một cầu nối giữa các thành viên trong gia đình với nhau, góp phần đẩy lùi bạo lực gia đình.

Du lịch kích hoạt cao điểm lễ 2/9

Ngành du lịch vào cao điểm lễ 2/9 với kỳ vọng tăng trưởng mạnh, tập trung kiểm soát chất lượng dịch vụ, đảm bảo an toàn và đa dạng hóa sản phẩm gắn với kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám.

IHG sắp có thêm khách sạn Vignette Collection độc bản tại Việt Nam

Tập đoàn IHG Hotels & Resorts (IHG), một trong những công ty quản lý khách sạn hàng đầu thế giới, vừa ký kết hợp tác với Công ty TNHH LCK Hospitality – một doanh nghiệp chuyên về phát triển khách sạn và kinh doanh tác phẩm nghệ thuật về thỏa thuận quản lý một khách sạn thuộc bộ sưu tập Vignette Collection tại TP. Hồ Chí Minh.

Video