Người phụ nữ "ra chiêu" qua mặt ngân hàng rút hàng chục triệu đồng

Để rút tiền từ ngân hàng, Lan Anh đã đánh cắp thông tin người khác, làm hồ sơ mở thẻ tín dụng bằng hình thức online qua App, sau đó giao dịch tại các quầy POS và rút thành công hơn 76 triệu đồng.

Ngày 7-8, tin từ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Phạm Thị Lan Anh (SN 1990, ngụ phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa) để điều tra về hành vi sử dụng chứng minh nhân dân giả "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Người phụ nữ ra chiêu qua mặt ngân hàng rút hàng chục triệu đồng - Ảnh 1.

Công an tỉnh Thanh Hóa đọc lệnh khởi tố, bắt giam Phạm Thị Lan Anh (phải)

Trước đó, đơn vị này tiếp nhận tin báo của một Ngân hàng thương mại cổ phần về việc một khách hàng làm hồ sơ mở thẻ tín dụng của ngân hàng và đã giao dịch rút hơn 76 triệu đồng từ tháng 8-2021 nhưng không thanh toán đúng hẹn.

Ngân hàng đã tiến hành xác minh thì không liên lạc được với số điện thoại và địa chỉ ghi trên hồ sơ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ sau một thời gian ngắn xác minh, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác định Lan Anh chính là người đánh cắp thông tin của người khác để làm hồ sơ vay tín dụng của ngân hàng

Tại cơ quan công an, Lan Anh khai nhận đã làm hồ sơ mở thẻ tín dụng bằng hình thức online qua App bằng thông tin của người khác, sau đó dán ảnh mình vào chứng minh nhân dân giả, giao dịch tại các quầy POS và rút thành công hơn 76 triệu đồng.

Theo Tuấn Minh (Người Lao động)

Tài sản trí tuệ: Ngân hàng cần một cơ chế chia sẻ rủi ro

Khoảng cách giữa thúc đẩy đổi mới sáng tạo và thực tiễn tiếp cận vốn đang đặt ra yêu cầu cấp thiết về một cơ chế chia sẻ rủi ro đủ mạnh để tài sản trí tuệ thực sự trở thành “tài sản” đúng nghĩa.

Đề xuất chuyến bay chậm từ 3 giờ trở lên phải hoàn vé

Chuyến bay chậm từ 03 giờ trở lên, người vận chuyển có nghĩa vụ hoàn trả toàn bộ tiền vé hoặc hoàn trả tiền phần vé chưa sử dụng trong trường hợp hành khách không đồng ý chuyển đổi hành trình, chuyển đổi thời gian khởi hành phù hợp cho hành khách hoặc chuyển sang chuyến bay khác theo quy định.

Video