Nghề mang bò Úc về Việt Nam vỗ béo không còn hấp dẫn
Sau thời gian nhập khẩu ồ ạt bò Úc về nuôi vỗ béo và phân phối, nguồn cung trong nước đang dư thừa và giá giảm khiến ngành kinh doanh này không còn hấp dẫn như 2 năm trước.
Theo Trí thức trẻ
Sau thời gian nhập khẩu ồ ạt bò Úc về nuôi vỗ béo và phân phối, nguồn cung trong nước đang dư thừa và giá giảm khiến ngành kinh doanh này không còn hấp dẫn như 2 năm trước.
Theo Trí thức trẻ
Kết luận số 18-KL/TW của BCH Trung ương Đảng đặt ra mục tiêu: Đưa môi trường đầu tư Việt Nam vào nhóm 3 nước dẫn đầu ASEAN và tốp 30 thế giới vào năm 2028. Để làm được điều này, yêu cầu đầu tiên là cải cách thủ tục hành chính phải thực chất, số hóa phải đồng bộ, người dân, doanh nghiệp phải được hưởng lợi thực sự.
Quy hoạch, tổ chức lại không gian phát triển theo hướng liên vùng chính là mở rộng hành lang kinh tế và các cực tăng trưởng để định hình lại không gian phát triển mới cho ĐBSCL.
Việt Nam được vinh danh là một trong 5 quốc gia có thành tích xuất sắc nhất về phát triển vốn con người.
Nghị quyết số 79-NQ/TW ngày 6/1/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế nhà nước được ban hành trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, với yêu cầu tăng trưởng cao gắn với nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Để thực sự chiếm lĩnh những “cao điểm chiến lược chỉ huy” của nền kinh tế, vấn đề đặt ra không chỉ là khẳng định vai trò chủ đạo, mà còn là làm rõ bản chất, xác lập nhận thức đúng và thực sự trở thành "điểm tựa quốc gia" trong kỷ nguyên mới.
Ba tháng đầu năm, vốn FDI đăng ký đạt 15,2 tỷ USD, tăng mạnh 42,9%. Dòng vốn đầu tư hai chiều vận động tích cực, củng cố niềm tin nhà đầu và triển vọng tăng trưởng kinh tế.
Tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), chương trình làm việc về xây dựng Đề án thử nghiệm có kiểm soát phát triển kinh tế tầm thấp, ứng dụng phương tiện bay không người lái (UAV) tại tỉnh Điện Biên được tổ chức với sự tham dự của lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ Quốc phòng, UBND tỉnh Điện Biên cùng các đơn vị chức năng và doanh nghiệp liên quan. Cuộc gặp không chỉ bàn về một mô hình công nghệ mới, mà đặt ra trực diện một vấn đề cũ nhưng chưa được giải quyết hiệu quả: điểm nghẽn logistics tại địa phương miền núi.