Nam A Bank “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” cho học sinh dân tộc và học sinh khó khăn vùng biển đảo tỉnh Quảng Ninh

Ngày 22/03/2019 vừa qua, Hành trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” của Nam A Bank phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính và Tổ chức VinaCapital Foundation đã đến tỉnh Quảng Ninh để trao 150 phần học bổng trị giá 150 triệu đồng cho các em học sinh dân tộc thiểu số và học sinh vùng biển đảo vượt khó học giỏi.

Sau các tỉnh Đồng Nai, Đà Nẵng, Cao Bằng và Đắk Lắk, với mong muốn tiếp thêm động lực, chắp cánh ước mơ cho nhiều em học sinh, sinh viên hơn nữa, năm 2019, hành trình trao học bổng “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” của Nam A Bank tiếp tục lăn bánh đến khắp mọi miền đất nước. Vừa qua, tại trường THCS Lý Tự Trọng tỉnh Quảng Ninh, Nam A Bank đã cùng Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa - Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm Câu lạc bộ “vì Hoàng Sa –Trường Sa thân yêu” và Đại sứ nhân ái Hoa hậu H’Hen Niê trao 150 phần học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số và học sinh vùng biển đảo.



Ông Nguyễn Danh Thiết – Giám đốc Nam A Bank khu vực miền Bắc trao học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi trong chương trình “Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai”.

Với sứ mệnh đồng hành cùng công tác giáo dục, Nam A Bank hy vọng những phần học bổng này sẽ là hành trang để các em tiếp bước đến trường và đạt kết quả học tập tốt. Đồng thời, Ngân hàng cũng mong muốn khởi tạo nền tảng giáo dục, giúp mở rộng cánh cửa tương lai cho các em có thể đóng góp năng lực của mình vào việc phát triển quê hương, gìn giữ những vùng biển đảo của đất nước mai sau.

“Khi được lên sân khấu nhận học bổng, em cảm thấy rất tự hào và em tự nhủ rằng phải cố gắng học tốt hơn nữa để xứng đáng với phần học bổng này. Em cảm ơn ngân hàng Nam Á, Quỹ học bổng Vừ A Dính và tổ chức Vinacapital Foundation đã hỗ trợ chúng em, gieo cho chúng em ngọn lửa nghị lực và hy vọng”, Đại diện học sinh nhận học bổng vui mừng chia sẻ.



Không chỉ trao những phần học bổng ý nghĩa, Đại sứ nhân ái của Nam A Bank, Hoa hậu H’Hen Niê còn truyền cảm hứng, động lực để các em học sinh vững bước trong tương lai.

Tiếp tục đồng hành cùng Nam A Bank, Đại sứ nhân ái, Hoa hậu H’Hen Niê chia sẻ: “Mỗi hành trình Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai cùng Nam A Bank đều mang đến cho Hen những cảm xúc đặc biệt. Hen hiểu được rằng để có thể vượt qua số phận, khó khăn trong cuộc sống, theo đuổi ước mơ, các em cần có một động lực mạnh mẽ. Đó là điều đã thôi thúc Hen tiếp tục cùng Nam A Bank mang đến cho các em học sinh những món quà chứa đựng cả giá trị vật chất lẫn giá trị tinh thần”.

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, Nam A Bank cùng Quỹ học bổng Vừ A Dính và tổ chức Vinacapital Foundation còn tổ chức hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường, khuyến khích lối sống xanh, sạch trong trường học và cộng đồng với sự đồng hành của Á hậu Hoàn vũ Việt Nam Hoàng Thùy – Đại sứ vì môi trường dự án “Tôi chọn sống xanh” của Nam A Bank. Các hoạt động thiết thực như sơn tường, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường học, trồng cây… đã được thực hiện tại trường tiểu học Tân An khu Bùi Xá, phường Tân An, thị xã Quảng Yên.



Hy vọng thông qua các hoạt động thiết thực trong chương trình “Tôi chọn sống xanh” của Nam A Bank sẽ giúp các em ý thức được việc bảo vệ môi trường là để bảo vệ chính mình.

Tham dự chương trình lần này, Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm CLB Vì Hoàng Sa Trường Sa Thân Yêu phát biểu: “Để đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, trong đó các cộng đồng dân tộc, các vùng biển đảo quê hương được giữ gìn và phát triển bền vững thì việc hỗ trợ giáo dục cho các em học sinh ở những địa phương này có vai trò hết sức quan trọng. Chúng tôi cùng với Nam A Bank và VCF mang đến sự động viên, chăm lo cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Ninh với lời gửi gắm đến các em tiếp tục là con ngoan, trò giỏi, xây dựng ý thức bảo vệ môi trường nơi mình sống và trở thành những nhân tài của tỉnh Quảng Ninh trong tương lai.”

Mới đây, Nam A Bank vừa khai trương chi nhánh đầu tiên tại tỉnh Quảng Ninh. Đi vào hoạt động trên địa bàn này, ngoài việc đồng hành các dịch vụ tài chính cùng người dân, Nam A Bank Quảng Ninh còn đặt trong tâm vào việc thực hiện trách nhiệm xã hội đối với địa phương, trong đó, giáo dục và môi trường luôn là lĩnh vực ngân hàng quan tâm đặc biệt để hướng đến phát triển bền vững. Tin rằng, những phần học bổng ý nghĩa này của hành trình Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai sẽ tiếp thêm động lực, giúp các em yên tâm đến trường.

“Nâng bước đến trường – Thắp sáng tương lai” và “Tôi chọn sống xanh” là hai dự án cộng đồng lớn của Nam A Bank, qua đó, Ngân hàng mong muốn lan tỏa yêu thương đến với em học sinh hiếu học cũng như mang đến những giá trị sống tích cực cho tất cả mọi người. Song song đó, bên cạnh công tác kinh doanh, Nam A Bank cũng sẽ tiếp tục thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa trong chuỗi chương trình “Nhớ cội nguồn – Hướng tương lai” được triển khai xuyên suốt từ năm 2011.

N.A.B

CapitaLand lần đầu ra mắt “Sáng kiến vì cộng đồng vững mạnh” với ngân sách tài trợ 3 triệu đô la Singapore

Lần đầu tiên Tập đoàn triển khai chương trình tài trợ cho các dự án xây dựng cộng đồng vững mạnh cấp khu vực. Ngân sách hỗ trợ sẽ được trao cho những dự án tiêu biểu của các tổ chức phi lợi nhuận tại Singapore, Ấn Độ, Trung Quốc và Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực giáo dục, y tế và phúc lợi, nhằm cải thiện chất lượng sống cho trẻ em và thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn

Nestlé Milo trao tặng máy tính cho các trường tiểu học vùng cao

Nestlé Việt Nam, thông qua nhãn hàng Nestlé Milo, tự hào thông báo chính thức khởi động Chương trình Giáo dục Dinh dưỡng và Vận động cho Học sinh Tiểu học năm học 2024-2025, chương trình hợp tác cùng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong khuôn khổ Chương trình, Nestlé Việt Nam, nhãn hàng MILO đã trao tặng 3 phòng máy tính tại các trường tiểu học ở tỉnh Yên Bái (Trường PTDTBT TH Khao Mang; Trường PTDTBT TH Púng Luông) và Lào Cai (Trường PTDTBT TH Tả Giàng Phìn).

Nestlé hỗ trợ sản phẩm thực phẩm và dinh dưỡng cho các tỉnh thành bị ảnh hưởng bởi bão lũ

Trước những thiệt hại nặng nề mà bão số 3 (Yagi) gây ra tại các tỉnh miền Bắc vào đầu tháng 9/2024, Nestlé Việt Nam đã nhanh chóng huy động các nguồn lực của công ty cũng như cán bộ nhân viên để kịp thời chung tay với các cùng các đối tác hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Dare To Run 2024 xây cây cầu mới cho ấp Tân Lập, Đồng Tháp

Với số tiền 150 triệu đồng quyên góp được từ giải chạy trực tuyến Dare To Run 2024, Kusto Home đồng hành cùng Hope Foundation đã chính thức khởi công dự án xây cầu tại ấp Tân Lập, xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp. Đây là minh chứng rõ nét cho sức mạnh của cộng đồng, cùng nhau chung tay vì sự phát triển bền vững.

Ngân hàng triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa dịp Trung thu

Nhằm góp phần mang đến một mùa trăng tròn đầy, vui tươi và ấm áp cho trẻ em cả nước, Nam A Bank tổ chức nhiều chương trình, hoạt động vui tết trung thu năm 2024 với chủ đề “Ghép trăng vàng, tô hạnh phúc”.