Mỹ phản ứng bất ngờ khi Triều Tiên họp báo giữa đêm ở Hà Nội

Theo dịch vụ báo chí của Nhà Trắng, phát ngôn viên Sarah Sanders nói với các phóng viên đi cùng ông Trump rằng, tổng thống biết về tuyên bố của phía Triều Tiên.

my phan ung bat ngo khi trieu tien hop bao giua dem o ha noi hinh anh 1

Người Phát ngôn Sarah Sanders không bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên tại họp báo ở Hà Nội.

Nhà Trắng không bình luận về tuyên bố của Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho đưa ra tại Hà Nội sau cuộc gặp của Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo dịch vụ báo chí của Nhà Trắng, Người Phát ngôn Sarah Sanders nói với các phóng viên đi cùng ông Trump rằng, tổng thống biết về tuyên bố của phía Triều Tiên. Tuy nhiên, bà không bình luận về những tuyên bố mâu thuẫn với tuyên bố của Donald Trump.

Các nhà lãnh đạo của Mỹ và Triều Tiên đã đàm phán trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh thứ hai tại Hà Nội vào ngày 27-28 tháng 2. Sự kiện kết thúc mà không có thoả thuận nào. 

Theo Sputnik

Làn sóng FDI mở chu kỳ mới cho cổ phiếu khu công nghiệp

Dòng vốn FDI tăng trưởng tích cực, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, bán dẫn, điện tử và sản xuất chế tạo. Xu hướng này được kỳ vọng sẽ tạo động lực cho nhóm cổ phiếu khu công nghiệp bước vào chu kỳ tăng trưởng mới, đồng thời lan tỏa cơ hội sang logistics, cảng biển và hạ tầng.

FDI thế hệ mới và “sân chơi mới” của các ngân hàng

Trong khi phần lớn nhà đầu tư vẫn tập trung vào câu chuyện tăng trưởng tín dụng, NIM hay nợ xấu, một cuộc cạnh tranh khác đang âm thầm diễn ra trong ngành ngân hàng. Từ Vietcombank, BIDV đến MB, nhiều ngân hàng đang đẩy mạnh xây dựng hệ sinh thái khách hàng FDI, cho thấy dòng vốn đầu tư nước ngoài đang dần trở thành một động lực tăng trưởng mới của ngành.

'Doanh nghiệp tư nhân vẫn đứng ngoài chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI'

TS Nguyễn Minh Thảo, Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế - tài chính cho rằng, doanh nghiệp tư nhân trong nước vẫn chưa tham gia sâu vào chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI. Tăng cường liên kết giữa hai khu vực là điều kiện quan trọng để kinh tế tư nhân đóng góp nhiều hơn cho tăng trưởng.

Để thu hút FDI chất lượng cao

Với chiến lược tối ưu hóa quỹ đất, nâng cấp hạ tầng đồng bộ và bảo vệ quyền lợi người lao động, Việt Nam hướng tới tăng trưởng kinh tế bền vững, đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao và thân thiện với môi trường.

Video