Mở rộng nhà máy, lợi nhuận TDM dự kiến tăng 20% lên 417 tỷ đồng

Nước Thủ Dầu Một đề ra mục tiêu doanh thu và lợi nhuận tăng trên 20%, lần lượt đạt 504 tỷ và 417 tỷ đồng.TDM sẽ nâng gấp đôi công suất 2 nhà máy Dĩ An và Bàu Bàng để đáp ứng nhu cầu tăng lên.

Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên sẽ diễn ra vào ngày 5/3, CTCP Nước Thủ Dầu Một ( HoSE: TDM ) đề ra mục tiêu kinh doanh nước thương phẩm năm 2020 vào khoảng 64,2 triệu m3, tăng 15%. Tổng doanh thu dự kiến tăng trên 20% lên 504 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế ước tăng 20% đạt 417 tỷ đồng.

Công ty sẽ hoàn thiện, đưa vào sử dụng dự án mở rộng Nhà máy nước Dĩ An lên gấp đôi công suất đạt 200.000m3/ngày và đầu tư mở rộng Nhà máy nước Bàu Bàng lên công suất gấp đôi đạt 60.000m3/ngày. Tổng giá trị đầu tư cho 2 dự án mở rộng là gần 613 tỷ đồng.

Nguồn nước hiện nay của TDM chủ yếu được lấy từ sông Đồng Nai và hồ Phước Hòa với lưu lượng ổn định. Tỷ lệ thất thoát nước của công ty không đáng kể do bán sỉ qua đồng hồ tổng đến khách hàng (Biwase). Ngoài sản lượng tăng, công ty còn được hưởng lợi từ việc tăng giá nước thêm 5%. Cùng với việc giảm nợ vay, khấu hao giúp TDM được biết là doanh nghiệp ngành nước bán 2 đồng lãi 1 đồng.

Năm ngoái công ty đã thực hiện huy động vốn bằng phát hành cổ phiếu và tăng vốn điều lệ lên 957 tỷ đồng. Năm 2020, công ty có kế hoạch tăng vốn điều lệ bằng phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) với 4,3 triệu cổ phiếu. Theo đó, vốn điều lệ dự kiến tăng thành 1.000 tỷ đồng.

Năm 2019, TDM có lợi nhuận sau thuế tăng 7% lên gần 204 tỷ đồng. Với kết quả đó, công ty quyết định sẽ phân phối cổ tức bằng tiền 10%, cao hơn so với kế hoạch ban đầu là 9%. Như vậy, TDM sẽ còn chi thêm 1% dự kiến trong tháng 3 tới (công ty đã tạm ứng 9%).

Với kế hoạch năm 2020, TDM dự chi 224 tỷ đồng để chia cổ tức tỷ lệ 12%. Cho 4 năm tiếp theo, công ty dự kiến tăng cổ tức mỗi năm thêm 2%.

Một vấn đề khác là TDM muốn xin ý kiến cổ đông miễn nhiệm thành viên HĐQT với ông Lý Thế Anh Tuấn, đồng thời cổ đông sáng lập Thương mại Quỳnh Phúc đề cử ông Nguyễn Hữu Nghĩa vào vị trí thành viên HĐQT độc lập.

Theo Huy Lê (NDH)

Minh bạch và hiện đại hóa là chìa khóa chống thất thu thuế

Ngành Thuế đang chuyển mình mạnh mẽ trong công tác chống thất thu ngân sách, đặc biệt nhờ ứng dụng công nghệ số. Giải pháp này không chỉ giúp thu đúng, thu đủ mà còn tạo thuận lợi cho người nộp thuế và xây dựng hệ thống thuế minh bạch, hiệu quả.

Chống thất thu thuế bằng dữ liệu và công nghệ số

Ngành Thuế đang từng bước chuyển mình mạnh mẽ với loạt giải pháp đột phá như số hóa, quản lý rủi ro và thanh tra chuyên đề. Những nỗ lực này không chỉ giúp thu đúng, thu đủ cho ngân sách mà còn tạo nền tảng vững chắc cho một hệ thống thuế minh bạch, hiện đại trong thời kỳ kinh tế số.

Cuộc chiến cạnh tranh của doanh nghiệp nội địa đang nằm ở kênh phân phối?

Sự thay đổi nhanh chóng của người tiêu dùng trên thị trường “sân nhà” là điều mà các doanh nghiệp nội địa không thể làm ngơ. Nhất là “cuộc chiến” cạnh tranh đang nằm ở kênh phân phối khi đua nhau gia tăng độ phủ sản phẩm, như “phép thử” để xem doanh nghiệp liệu có thể đứng vững trong giai đoạn còn nhiều khó khăn này.

Video