Metro Việt Nam đổi tên thành MM Mega Market

Sau một năm về tay ông chủ người Thái, hệ thống Metro Cash & Carry Việt Nam vừa đổi tên thành MM Mega Market từ hôm nay (10/1). 

Theo thông tin từ doanh nghiệp của tỷ phú Charoen Sirivadhanabhakdi, ngoài việc đổi thương hiệu, cách bài trí gian hàng trong siêu thị cũng sẽ được điều chỉnh để tiếp cận khách hàng thuận tiện nhất. Việc thay đổi nhận diện tại chuỗi 19 trung tâm bán buôn của Metro trước đây sẽ được hoàn thành trong năm 2017. Nhà đầu tư đến từ Thái Lan cũng cho biết sẽ phát triển tại MM Mega Market các sản phẩm mới và chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

[caption id="attachment_47425" align="aligncenter" width="500"]Các siêu thị Metro dần được thay thương hiệu mới trong năm 2017. Các siêu thị Metro dần được thay thương hiệu mới trong năm 2017.[/caption]

Theo bà Đinh Thị Mỹ Loan - Chủ tịch Hiệp hội bán lẻ Việt Nam, việc MM Mega Market xây dựng thương hiệu mới sẽ góp phần nâng cao tính cạnh tranh của thị trường phân phối, bán lẻ trong nước. Bà Loan cũng hy vọng tỷ lệ hàng Việt trong hệ thống này vẫn sẽ được giữ như trước đây, cũng như được nâng cao tại các hệ thống của nhà đầu tư tại Campuchia, Lào...

Theo thống kê, kênh bán lẻ hiện đại mới chỉ đáp ứng được 25% nhu cầu của người tiêu dùng. Theo dự báo của Viện Nghiên cứu Thương mại (Bộ Công Thương), tốc độ tăng trưởng thương mại bán lẻ của Việt Nam sẽ đạt 11,9% một năm, với quy mô thị trường khoảng 179 tỷ USD vào năm 2020, đáp ứng khoảng 40% nhu cầu của người tiêu dùng.

Thương hiệu Metro có mặt tại thị trường Việt Nam năm 2002 với lĩnh vực kinh doanh bán sỉ. Hồi tháng 1/2016, chuỗi siêu thị đã chính thức về tay đại gia bán lẻ Thái Lan - Tập đoàn TCC của ông Charoen Sirivadhanabhakdi với giá trị chuyển nhượng (gồm 19 siêu thị và nhiều bất động sản liên quan) 655 triệu euro, tương đương 704 triệu USD.

Theo Nguyễn Hoài VNE

Tags:

GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%

Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.

Định hình diện mạo thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm

Quy hoạch Thủ đô với tầm nhìn 100 năm đã được công bố cùng nhiều mục tiêu phát triển dài hạn. Điều được nhấn mạnh tại hội nghị vừa diễn ra tại Hà Nội không chỉ là những con số hay định hướng, mà còn là yêu cầu chuyển hóa quy hoạch thành các dự án và kết quả phát triển cụ thể.

Việt Nam có khả năng sản xuất 1 triệu thùng nhiên liệu hàng không bền vững SAF mỗi ngày

Đánh giá triển vọng của ngành SAF Việt Nam trong giai đoạn 2030-2050, bà Sharmine Tan, Giám đốc Phát triển bền vững và Chính sách khu vực Đông Nam Á của Boeing cho rằng với nguồn phụ phẩm từ lúa gạo và sắn phong phú, Việt Nam có khả năng sản xuất khoảng 1 triệu thùng SAF mỗi ngày.

Trung tâm Tài chính Quốc tế Việt Nam không phải là 'Dubai tiếp theo'

Theo VinaCapital, VIFC được định vị là kênh thu hút dòng vốn quốc tế phục vụ nhu cầu phát triển của nền kinh tế, thay vì trở thành trung tâm quản lý tài sản toàn cầu như mô hình Dubai. Với nhu cầu vốn đầu tư ước tính khoảng 1,5 nghìn tỷ USD, VIFC được kỳ vọng sẽ đóng vai trò kết nối dòng vốn ngoại với các dự án hạ tầng và công nghiệp trọng điểm của Việt Nam.

Video