Masan đặt kế hoạch lợi nhuận 2.000 tỷ đồng cho năm 2016, tiếp tục không chia cổ tức

Các kế hoạch đầu tư lớn vào tài sản cố định dự kiến sẽ vào khoảng 2.200 – 2.400 tỷ đồng, không bao gồm các kế hoạch M&A tiềm năng vốn phụ thuộc vào điều kiện thị trường và tùy cơ hội nắm bắt.

proconco-biozem

CTCP Tập đoàn Masan (mã: MSN) đã công bố tài liệu ĐHCĐ thường niên sẽ được tổ chức vào ngày 01/04 tới đây.

Theo tờ trình, Masan đặt kế hoạch doanh thu thuần năm 2016 từ 42.000 – 45.000 tỷ đồng (tăng từ 37 – 47% so với năm 2015) và lợi nhuận sau thuế từ 1.900 – 2.000 tỷ đồng (tăng 29 – 35%).

Kế hoạch này dựa trên những nền tảng đã thực hiện trong thời gian qua. Trong ngành đồ uống không cồn, MSN đã thành lập công ty nước khoáng lớn nhất Việt Nam thông qua đối tác chiến lược là CTCP Nước khoáng Quảng Ninh. Trong mảng kinh doanh bia, nhờ nhu cầu mạnh từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, MSN đã tăng trưởng trong năm đầu tiên hoạt động đầy đủ.

Trong năm 2015, Masan đã mua lại công ty thức ăn gia súc trong nước lớn nhất Việt Nam với thương hiệu Proconco và ANCO, đổi tên thành Masan Nutri-Science.

Trong mảng hàng hóa, Masan Resources đã đưa vào vận hành nhà máy chế biến vonfram.

Các kế hoạch đầu tư lớn vào tài sản cố định cho năm 2016 dự kiến sẽ vào khoảng 2.200 – 2.400 tỷ đồng, không bao gồm các kế hoạch M&A tiềm năng vốn phụ thuộc vào điều kiện thị trường và tùy cơ hội nắm bắt.

Tính đến 31/12/2015, lợi nhuận chưa phân phối của Masan đạt hơn 8.561 tỷ đồng. HĐQT tiếp tục trình cổ đông thông qua việc không chia cổ tức trong năm này.

Tại Đại hội lần này, HĐQT của công ty trình thông qua việc gia hạn phê duyệt phát hành cổ phần mới liên quan đến khoản vay chuyển đổi.

Cụ thể, tại Nghị quyết ĐHCĐ số 171/2015/NQ-ĐHCĐ ngày 27/4/2015, công ty đã phê duyệt phát hành tối đa 9 triệu cổ phần mới cho Jade Dragon (Mauritius Limited) – JDML hoặc công ty liên kết của JDML căn cứ vào khoản vay chuyển đổi do JDML cấp cho công ty vào tháng 11/2010. HĐQT trình cổ đông thông qua việc gia hạn việc phát hành 9 triệu cổ phần nói trên trong năm 2016 và 4 tháng đầu năm 2017 theo phương án đã được phê duyệt trước đây.

Cũng trong ngày hôm qua, Masan thông báo về việc 2 thành viên Ban kiểm soát là ông Vũ Dũng và ông Đặng Ngọc Cả xin từ nhiệm. Việc này sẽ được trình cổ đông thông qua tại Đại hội thường niên, đồng thời thông báo cổ đông về việc ứng cử, đề cử 2 thành viên Ban kiểm soát mới.

Theo Trí thức trẻ/MSN

Tags:

Dòng tiền thận trọng, nhóm vốn hóa lớn kéo VN-Index đi lên trong tuần cuối tháng 11

Thị trường chứng khoán Việt Nam tuần qua ghi nhận diễn biến tích cực khi VN-Index bật tăng mạnh khỏi vùng tích lũy 1.640 - 1.660 điểm, tiến sát mốc kháng cự 1.700 điểm. Động lực chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, trong đó nổi bật là bộ đôi họ Vingroup (VIC, VPL) cùng sự hỗ trợ của VNM, GEE và VJC. Kết tuần, VN-Index tăng 36,06 điểm, tương ứng 2,18%, đóng cửa tại 1.690,99 điểm.

Dòng tiền quay lại nhóm ngân hàng, bán lẻ, VN-Index tăng 13 điểm

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 11/11, chỉ số VN‑Index đã bật tăng hơn 13 điểm, tương đương khoảng +0,83%, lên mức 1.593,6 điểm. Dù thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp, lực cầu tập trung rõ nét ở các nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng và bán lẻ đã giúp thị trường ghi nhận một nhịp hồi kỹ thuật đáng chú ý. aa Zalo

Video