Lễ ra mắt “Học bổng Hỗ Trợ Ươm Mầm Tương Lai” của Trường TC Quang Trung

Ngày 10/10 vừa qua, Trường TC Quang Trung đã tổ chức lễ ra mắt “Học bổng Hỗ Trợ Ươm Mầm Tương Lai”. Đến dự buổi lễ có ông Lưu Đức Tiến- P. Trưởng Phòng GDCN Sở GD&ĐT TPHCM, bà Đặng Thị Minh Hiếu – Trưởng ban tổ chức Thanh thiếu niên và sinh viên Hội CTĐ TPHCM cùng trên 25 Doanh Nghiệp đồng hành, tài trợ với tổng số tiền trên 850 triệu đồng.

Học bổng Hỗ Trợ Ươm Mầm Tương Lai” được HĐQT Trường TC Quang Trung, Công ty phụ gia xi măng Trung Kiên cùng các Doanh nghiệp, các Mạnh thường quân đã đồng hành sáng lập. Với sứ mạng là cầu nối giữa doanh nghiệp và sinh viên, các nhà sáng lập mong muốn chia sẻ một phần nào khó khăn cho những sinh viên đang cần sự đồng cảm, hỗ trợ để vượt khó, có niềm tin bước vào đời và  là cầu nối cho các thế hệ tiếp theo.

Theo Thầy Nguyễn Đình Bá – P. Hiệu Trưởng, Chủ tịch Quỹ học bổng cho biết: “Trước mắt, mới thành lập nên Quỹ còn non trẻ, do đó chúng tôi tập trung vào các bạn sinh viên đang học ở các trường trung cấp hoặc cao đẳng vì thời gian học ngắn hạn có thể ra đời làm việc ngay. Sau khi ổn định và phát triển, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho các sinh viên Đại học với các ngành nghề khác nhau để tạo một lực lượng lao động năng động và phong phú. Đây cũng là cơ hội để tạo nguồn đầu tư về con người cho các doanh nghiệp trong tương lai”.

Bà Nguyễn Thị Thu Hằng- GĐ Công ty phụ gia xi măng Trung Kiên chia sẻ: “ Tôi rất vui  khi được đồng hành với trường TC quang Trung trong việc nâng đỡ, chia sẻ những khó khăn với các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, biết vươn lên, cố gắng trong học tập. Tôi tin rằng Quỹ sẽ phát triển, nhận được sự đồng hành nhiều hơn nữa của các DN trong thời gian tới để chắp cánh ước mơ cho các em bước vào đời”.

Được biết, HĐQT nhà trường và thầy Nguyễn Đình Bá, Phó Hiệu trưởng là những người rất tâm huyết với giáo dục. Vì sự nghiệp trồng người, nên Ban lãnh đạo nhà trường luôn cố gắng làm hết sức mình để tạo môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Thầy Nguyễn Đình Bá luôn đi đầu trong mọi công tác. Ngoài việc nâng cao chất lượng đào tạo, thầy còn đứng ra vận động các Mạnh thường quân cùng Ban lãnh đạo Trường TC Quang Trung thành lập: CLB Thiện Nguyện, Quỹ học bổng... và luôn đồng hành với các bạn sinh viên qua các chương trình thiện nguyện như: Cơm chay nghĩa tình, Tiếp sức mùa thi, Vì sức khỏe cộng đồng... mong muốn hướng nghiệp cho các em. Bên cạnh đó, thầy cũng đẩy mạnh các chương trình liên kết với các nước Mỹ, Đức, Nhật... để đưa sinh viên thực tập, du học, làm việc tại nước ngoài. Hi vọng với những nỗ lực của Ban lãnh đạo nhà trường và thầy Nguyễn Đình Bá sẽ có nhiều chương trình thiết thực, mang đậm tính nhân văn hơn nữa để giúp cho các em có được môi trường phát triển toàn diện về Trí – Đức – Dục đáp ứng được yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời kỳ đổi mới.

Hình thức hỗ trợ của Học bổng Hỗ Trợ Ươm Mầm Tương Lai”:

Tùy vào hoàn cảnh xét duyệt hồ sơ mà các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ toàn bộ (khoảng 10triệu/năm) hoặc hỗ trợ 1 phần (khoảng 5triệu/năm) để đóng học phí cho từng bậc học như Trung cấp 2 năm, Cao đẳng 3 năm và Đại học 4 năm.

Có thể hỗ trợ vay vốn cho các bạn sinh viên ngành điều dưỡng để học ngoại ngữ và ký quỹ đi học và làm việc tại nước ngoài, như: CHLB Đức, Nhật...

Tags:

Ngành dầu khí 2026: Lợi nhuận doanh nghiệp phân hóa

Biến động địa chính trị gây cú sốc nguồn cung dầu khí toàn cầu, tuy nhiên Việt Nam đã chủ động ổn định thị trường và mở ra cơ hội đầu tư nhờ xu hướng chuyển dịch năng lượng.

Hướng tới trung tâm dịch vụ lớn của Đông Nam Á

Sau khi sáp nhập, TP. Hồ Chí Minh được xem là “siêu đô thị” của cả nước và khu vực. Đây là nền tảng quan trọng để thành phố hướng đến mô hình trung tâm dịch vụ, mua sắm và tiêu dùng hàng đầu Đông Nam Á.

Năng lực thực thi quyết định chất lượng cải cách thể chế

Trong bối cảnh doanh nghiệp chịu nhiều áp lực về thị trường và chi phí, yêu cầu cải cách thủ tục hành chính, đơn giản hóa quy định ngày càng cấp thiết. Cộng đồng doanh nghiệp tại TPHCM kỳ vọng các cải cách phải đi vào thực chất, tháo gỡ vướng mắc và tạo điều kiện cho sản xuất - kinh doanh phát triển ổn định, bền vững.

Xung lực mới cho quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc

Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 21 đến 24/4/2026. Chuyến thăm diễn ra theo lời mời của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Phu nhân.

Video