KienLongBank: Lợi nhuận 6 tháng đầu năm không bằng 1/5 cùng kỳ

Kết thúc nửa đầu năm, KienLongBank đạt 28,6 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, chưa bằng 1/5 kết quả cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế còn 22,4 tỷ đồng.

KienLongBank xx

 

Theo BCTC hợp nhất 6 tháng đầu năm mà Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) vừa công bố, tính đến cuối tháng 6, tổng tài sản của ngân hàng tăng trưởng 5% so với đầu năm đạt trên 26 nghìn tỷ đồng.

Cho vay khách hàng đạt 16,8 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 3,8%. Tiền gửi của khách hàng đạt 21,5 nghìn tỷ đồng, tăng 7,2% trong nửa đầu năm nay.

Thu nhập lãi thuần của ngân hàng trong 6 tháng đầu năm giảm 8,5% so với cùng kỳ đạt 375 tỷ đồng.

Hầu hết các hoạt động kinh doanh đều khởi sắc trong đó lãi thuần từ hoạt động dịch vụ đạt hơn 13 tỷ đồng, gấp 6 lần cùng kỳ; lãi từ hoạt động ngoại hối đạt hơn 6 tỷ, tăng mạnh; lãi từ hoạt động khác cũng khả quan khi mang về 13 tỷ. Riêng hoạt động mua bán chứng khoán đầu tư lỗ lớn, âm gần 45 tỷ, trong khi cùng kỳ vẫn lãi gần 11 tỷ đồng.

Chi phí hoạt động trong kỳ cũng tăng đột biến lên 315 tỷ đồng, tăng gần 19%. Chi phí dự phòng rủi ro tăng gấp rưỡi chiếm 27 tỷ đồng.

Kết thúc nửa đầu năm, KienLongBank đạt 28,6 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, chưa bằng 1/5 kết quả cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế còn 22,4 tỷ đồng.

Tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng sau 2 quý đầu năm chiếm 1,21% tổng dư nợ cho vay, tăng nhẹ so với 1,12% tại thời điểm đầu năm.

Ngoài ra, trong số dư nợ nhóm 1 tại ngày 30/6/2016, có 1.915 tỷ đồng là khoản ngân hàng cho vay một nhóm khách hàng với tài sản bảo đảm là cổ phiếu của một ngân hàng khác. Các khoản cho vay này đã được gia hạn trả nợ gốc và lãi ít nhất một lần đến năm 2016 theo Thông tư 02 và Thông tư 09. Căn cứ theo Công văn của NHNN, NHNN đã chấp thuận cho ngân hàng giữ nguyên phân loại nợ là nhóm 1 - nợ đủ tiêu chuẩn trong quá trình thanh lý tài sản bảo đảm cho đến khi tất toán các khoản cho vay này.

Theo Trí thức trẻ

Tags:

Dòng tín dụng đang chảy mạnh vào khu vực kinh tế tư nhân

Số liệu thống kê cho thấy, khu vực kinh tế tư nhân hiện đóng góp gần 50% GDP, hơn 30% thu ngân sách, tạo ra hơn 40 triệu việc làm và chiếm khoảng 85% tổng số lao động trong nền kinh tế. Với vai trò quan trọng đó, Nghị quyết 68-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế tư nhân ra đời như một bước ngoặt, đột phá trong tư duy và hoạch định chính sách phát triển kinh tế, là sự khẳng định của Đảng về vai trò then chốt, động lực quan trọng hàng đầu của khu vực kinh tế tư nhân trong tiến trình phát triển đất nước. aa Zalo

Bảo mật an toàn thông tin: Yếu tố then chốt cho ngành tài chính - ngân hàng trong kỷ nguyên số

Trong bối cảnh công nghệ AI, blockchain đóng vai trò quan trọng đối với ngành tài chính, ngân hàng nhưng đang bị “lợi dụng” để tấn công vào tài khoản người dùng. Vì vậy, việc đầu tư cho hệ sinh thái bảo mật thông minh, tích hợp, có khả năng phát hiện sớm và phản ứng nhanh là điều không thể thiếu nếu muốn đảm bảo an toàn thông tin và duy trì hoạt động ổn định trong kỷ nguyên số. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Thời báo ngân hàng có cuộc phỏng vấn ông Nguyễn Gia Đức – Giám đốc Fortinet Việt Nam. aa Zalo

Lãi suất cho vay lĩnh vực ưu tiên giữ ở 3,9%/năm, thấp hơn trần quy định

Mặt bằng lãi suất huy động duy trì ổn định đã tạo dư địa để lãi suất cho vay tiếp tục giữ ở mức thấp. Theo thống kê, lãi suất cho vay ngắn hạn bình quân bằng VND đối với các lĩnh vực ưu tiên hiện khoảng 3,9%/năm – thấp hơn mức trần 4%/năm theo quy định của NHNN.

Tổ chức lại hệ thống 14 Chi nhánh Ngân hàng nhà nước khu vực

Nhằm đảm bảo hệ thống vận hành đồng bộ, thống nhất, hiệu quả, phù hợp với mô hình quản lý hành chính của 34 tỉnh, thành phố sau sáp nhập, Ngân hàng nhà nước đã ban hành 14 Quyết định sửa đổi, bổ sung Quyết định thành lập, quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của 14 NHNN Khu vực (trừ NHNN Khu vực 1).

Video