Khánh Hòa đón hơn 300 khách du lịch Nga có hộ chiếu vaccine

Sáng 26/12, Sở Du lịch Khánh Hòa phối hợp cùng Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam tổ chức Lễ đón Khách du lịch Nga có “hộ chiếu vaccine” đến Nha Trang - Khánh Hòa.
Hơn 300 khách Nga có hộ chiếu vaccine đầu tiên đến Nha Trang sau 2 năm vì dịch COVID-19.

Đoàn khách du lịch Nga đến Nha Trang - Khánh Hoà với 325 người trên chuyến bay số hiệu ZF743 của Hãng hàng không Azur Air cất cánh từ Sân bay quốc tế Vnukovo, Moscow, Nga.

Đây là một mốc quan trọng khi tỉnh Khánh Hòa được đón tiếp những vị khách du lịch Nga đầu tiên quay trở lại sau gần 2 năm bị đóng băng vì dịch COVID-19. Vừa qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh cũng đã được Tổ chức Hội đồng sân bay quốc tế phê duyệt gia hạn chứng nhận Sân bay an toàn vệ sinh dịch tễ.

Sau khi hạ cánh, du khách sẽ di chuyển theo lối đi phân luồng riêng để thực hiện các thủ tục nhập cảnh và tiến hành sàng lọc sức khỏe ngay tại sân bay, cài đặt ứng dụng PC-COVID, IGOVN trước khi khởi hành di chuyển khoảng 15 phút để đến lưu trú ở các khu nghỉ dưỡng, khách sạn ở khu Bãi Dài, huyện Cam Lâm như: Selectum Noa Resort Cam Ranh, Cam Ranh Riviera Beach Resort & Spa, khách sạn nghỉ dưỡng Vinpearl Nha Trang... nơi đã được phép đón khách quốc tế tại khu vực riêng biệt, bảo đảm không tiếp xúc với cộng đồng, không ảnh hưởng đến hoạt động của du khách khác...

Trong những ngày lưu trú ở Khánh Hòa, khách du lịch sẽ được tham quan, trải nghiệm nhiều khu, điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh như: Khu vui chơi giải trí VinWonder Nha Trang, Công viên Bến du thuyền Ana Marina Nha Trang; Tour du ngoạn biển trên Vịnh Nha Trang, chương trình city tour, mua sắm và ăn uống tại một số địa điểm đã được cấp phép đón khách du lịch quốc tế. 

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đón tiếp đoàn khách Nga đến du lịch.

Theo dự kiến, trong khoảng thời gian từ ngày 26/12/2021 đến 23/3/2022, Hãng hàng không Azur Air và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam tổ chức 26 chuyến bay đưa khách Nga từ Moscow đến Nha Trang - Khánh Hòa với 02 chuyến bay/tuần, mỗi chuyến sẽ có từ 320 đến 340 khách du lịch Nga.

Tính chung hoạt động trong năm 2021 của ngành du lịch Khánh Hòa, tổng lượt khách lưu trú cả năm ước đạt gần 643.000 lượt, bằng 12,84% so với kế hoạch, giảm 48,55% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, khách quốc tế ước đạt gần 23.000 lượt, giảm 94,81% và khách nội địa ước đạt gần 620.000 lượt, giảm 23,56% so với cùng kỳ. Công suất phòng bình quân cả năm ước đạt khoảng 8,4%. 

Đoàn khách thực hiện thủ tục tại Cảng Hàng không quốc tế Cam Ranh.

Sau hơn 1 tháng triển khai “Thí điểm đón khách du lịch quốc tế”, Khánh Hòa đã đón 13 chuyến bay chở khách quốc tế từ các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia với gần 3.000 khách đến Khánh Hòa.

Tính đến ngày 26/12, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có 39 cơ sở đáp ứng các điều kiện được phép đón khách du lịch quốc tế có “hộ chiếu vaccine” trong đó, có 26 cơ sở lưu trú du lịch thuộc khu vực Bắc bán đảo Cam Ranh và khu vực biệt lập; 7 khu, điểm du lịch; 2 cơ sở mua sắm và 4 đơn vị lữ hành vận chuyển.

Theo Chinhphu.vn

IHG Hotels & Resorts ra mắt Noted Collection™ – Thương hiệu thuộc Bộ sưu tập cao cấp mới

Tập đoàn InterContinental Hotels Group PLC (IHG) chính thức công bố ra mắt thương hiệu bộ sưu tập cao cấp mới mang tên Noted Collection. Hiện tại, IHG đang triển khai thảo luận chiến lược với các chủ sở hữu, bao gồm các đơn vị nắm giữ danh mục các khách sạn nhằm hiện thực hóa lộ trình đưa các khách sạn tiềm năng vào hệ thống toàn cầu của tập đoàn.

Du lịch Tết và vai trò kích hoạt chuỗi giá trị kinh tế

Du lịch Tết không chỉ là mùa cao điểm của ngành lữ hành mà còn là điểm kích hoạt tiêu dùng đầu năm, cho thấy rõ vai trò điều phối thị trường và năng lực dẫn dắt chuỗi giá trị của doanh nghiệp.

Việt Nam lần đầu vào top 10 quốc gia đáng sống cho người nghỉ hưu

Việt Nam vừa được xếp hạng trong nhóm 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho người nghỉ hưu năm 2026, theo bảng đánh giá do trang thông tin “Retraite sans Frontières (Hưu trí không biên giới)” của Pháp công bố. Dù mức sinh hoạt cao hơn một vài điểm đến châu Á khác, Việt Nam được xem là lựa chọn cân bằng giữa chi phí, điều kiện sống và tiềm năng phát triển trong dài hạn.

Việt Nam lần đầu vào top 10 quốc gia đáng sống cho người nghỉ hưu

Việt Nam vừa được xếp hạng trong nhóm 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho người nghỉ hưu năm 2026, theo bảng đánh giá do trang thông tin “Retraite sans Frontières (Hưu trí không biên giới)” của Pháp công bố. Dù mức sinh hoạt cao hơn một vài điểm đến châu Á khác, Việt Nam được xem là lựa chọn cân bằng giữa chi phí, điều kiện sống và tiềm năng phát triển trong dài hạn.

Video