Khách du lịch nói gì khi đến Huế, Đà Nẵng?

Các du khách đến tham quan, du lịch ở Huế, Đà Nẵng khẳng định rất yên tâm trước các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 mà chính quyền địa phương đang triển khai.

Ông Nguyễn Đại Vui, Giám đốc sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết dịch bệnh do virus Covid-19 đã ảnh hưởng tới hầu hết các ngành, lĩnh vực, đáng chú ý là các hoạt động sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, thương mại vận tải, xuất nhập khẩu...

 Khách du lịch nói gì khi đến Huế, Đà Nẵng?  - Ảnh 1.

Đoàn du khách đến từ Pháp chuẩn bị trải nghiệm phá Tam Giang vào chiều 20-2

Đối với hoạt động du lịch, tình trạng hủy tour, hủy phòng đã bị ảnh hưởng đáng kể. Trong tháng 2, lượng khách lưu trú ước đạt 171.000 lượt, giảm 5,7%. Các thị trường khách quốc tế có biến động lớn trong tháng 02/2020, trong đó, thị trường Hàn Quốc giảm 72,5%; Mỹ giảm 6,4%; Úc giảm 6,2%; Trung quốc giảm 87,2%; Malaysia giảm 48,5%.

 Khách du lịch nói gì khi đến Huế, Đà Nẵng?  - Ảnh 2.

Các du khách tham quan phá Tam Giang khẳng định họ rất cảm thấy yên tâm khi đến du lịch Việt Nam

Tại cuộc họp với các sở ngày 20-2, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, khẳng định công tác phòng chống dịch Covid-19 ở địa phương trong thời gian qua đã được triển khai đồng bộ, quyết liệt, ngăn chặn dịch phát triển cũng như hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng tác động đến phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Giữa khó khăn do dịch bệnh gây ra, hoạt động du lịch ở địa phương này vẫn diễn ra bình thường. Chính quyền địa phương khẳng định Huế vẫn là điểm đến an toàn, thân thiện đối với du khách.

Vì vậy, thời gian qua, địa phương này vẫn đón nhiều đoàn khách quốc tế đến tham quan. Đặc biệt mới đây, vào ngày 19-2, tàu du lịch hạng sang Crystal Symphony chở 900 khách và tàu Silver Spirit chở 400 khách cùng cập cảng Chân Mây. Du khách trên tàu chủ yếu đến từ châu Âu, Mỹ sau khi cập cảng đã bắt đầu hành trình tham quan các điểm du lịch nổi tiếng ở Huế.

Khi chúng tôi hỏi, các du khách đều nói rằng họ yên tâm với chuyến du lịch đến Việt Nam nói chung và Huế, Đà Nẵng nói riêng.

Du khách Robert Mann đến từ TP Los Angeles (Mỹ), chia sẻ khi đến Đà Nẵng: Lúc đầu tôi đã có một chút lo lắng khi đến Việt Nam trong thời điểm này. Tuy nhiên, khi đặt chân đến Việt Nam thì mọi lo lắng không còn nữa. Thật ra tôi cảm thấy rất tuyệt. Mọi thứ ở Việt Nam thật tuyệt vời.

"Việt Nam là một điểm đến rất an toàn. Mọi người ở Việt Nam đều đeo khẩu trang nên tôi cảm thấy được bảo vệ" - Robert Mann chia sẻ.

Còn ông Jack Davis đến từ bang California, Mỹ, khẳng định rằng Việt Nam lúc này vẫn rất an toàn. Và ông không có vấn đề gì cả, rất vui khi ở Việt Nam.

Theo Quang Nhật - Bích Vân (Người lao động)

Nhiều công trình nghiên cứu về văn hóa trà Việt được giới thiệu tại Lễ hội Trà Quốc tế 2025

Ngày 6/12, Tea Summit đã diễn ra tại Tea Resort Prenn (Đà Lạt), quy tụ các giáo sư, họa sĩ, chủ tịch hiệp hội cùng nhiều chuyên gia uy tín trong nước và quốc tế. Các phiên thảo luận đã mang đến góc nhìn đa chiều từ văn hóa, kinh tế đến nghiên cứu chuyên sâu, góp phần góp phần định hình chiến lược phát triển của ngành trà Việt Nam trong thời gian tới.

World T.E.A Fest 2025 khai mạc tại Đà Lạt, mở ra chuỗi sự kiện Quốc tế lớn nhất ngành trà Việt

Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc tối 5/12 tại Quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt). Với quy mô quốc tế cùng sự tham gia của nhiều chuyên gia, đại sứ, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, lễ hội đánh dấu bước chuyển quan trọng trong nỗ lực quảng bá văn hóa trà Việt và thúc đẩy ngành trà vươn ra thế giới.

Dàn sao "khủng" và 80 nhan sắc Miss Cosmo Quốc tế sắp đổ bộ tại Lâm Đông

Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 sẽ trở thành điểm hẹn văn hóa, nghệ thuật, giải trí lớn nhất cuối năm tại Lâm Đồng với sự góp mặt của đông đảo ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng như Noo Phước Thịnh, Bích Phương, Dương Hoàng Yến, Tăng Duy Tân, Hiền Thục, Ngô Lan Hương, Đông Hùng, Trang Pháp… cùng đại diện nhan sắc quốc tế như Miss Cosmo 2024 Tata, Miss Cosmo Vietnam Xuân Hạnh và 80 thí sinh Miss Cosmo 2025.

Hà Nội khởi động Chương trình Khuyến mại tập trung 2026 kích cầu tiêu dùng

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành Kế hoạch số 300/KH-UBND ngày 5/11/2025 về việc tổ chức Chương trình Khuyến mại tập trung thành phố Hà Nội năm 2026. Chương trình nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa, đẩy mạnh lưu thông hàng hóa, góp phần phục hồi và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Thủ đô.

Miss Cosmo 2025 chính thức khởi động

Miss Cosmo 2025 chính thức khởi động với sự tham gia của hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam tiếp tục được chọn là quốc gia đăng cai mùa 2.

Video