iPhone 9 có thể ra mắt trong tuần này

Một số nguồn tin tiết lộ Apple sẽ ra mắt iPhone 9 trong tuần này.

Vào ngày 31/3 vừa qua, trang 9to5Mac công bố hình ảnh một chiếc ốp lưng điện thoại từ thương hiệu Urban Armor Gear. Đặc biệt, ốp lưng này được cho là của "dòng iPhone mới có kích thước 4,7 inch" sẽ ra mắt trong năm 2020.

Các trang báo công nghệ nhanh chóng phỏng đoán dòng điện thoại đó của Apple nhiều khả năng sẽ là phiên bản iPhone 9 (hoặc iPhone SE 2).

iPhone 9 co the ra mat trong tuan nay hinh anh 1 iphone_9_leaked_case_best_buy.jpg

Chiếc ốp lưng được cho là của phiên bản iPhone 9 mới. Ảnh: 9to5Mac.

9to5Mac tiết lộ thêm rằng đó chỉ là một trong nhiều phụ kiện iPhone 9 được gửi tới nhà bán lẻ Best Buy và các cửa hàng khác. Những ghi chú trên đơn hàng nói rằng các nhà bán lẻ không nên kiểm kê sản phẩm cho đến ngày 5/4.

Nếu đó là thông tin chính xác thì Apple nhiều khả năng sắp ra mắt iPhone 9 trong tuần này. Táo khuyết có thể công bố dòng điện thoại mới qua thông cáo báo chí, giống như đã làm với iPad Pro và MacBook Air thời gian gần đây.

Một leaker nổi tiếng tên Jon Prosser chia sẻ trên Twitter rằng Apple sẽ mở bán iPhone trong tháng 4. Prosser trước đó được biết đến là người đầu tiên làm rò rỉ giá Galaxy S20.

Theo Prosser, iPhone 9 sẽ có giá 399 USDBGR nhận xét đó là mức giá thích hợp cho dòng smartphone mới có bộ xử lý nhanh như iPhone 11 và giữ nguyên thiết kế quen thuộc của iPhone 8. Tuy vậy, Apple vẫn chưa công bố giá bán iPhone 9 chính thức.

iPhone 9 co the ra mat trong tuan nay hinh anh 2 iPhone_8_iPhone_9_specs.jpg

Thiết kế của phiên bản iPhone 9 được tiết lộ trên trang 9to5Mac. Ảnh: 9to5Mac.

Đại dịch Covid-19 bùng phát trên thế giới hơn 2 tháng qua đã ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường smartphone và cả hoạt động kinh doanh của Apple. Vậy nên việc Táo khuyết sớm ra mắt phiên bản iPhone 9 trong tuần này thay vì hoãn đến mùa hè là thông tin khá bất ngờ.

Theo Zing, BGR

Thúc đẩy nền kinh tế xanh và bền vững

Theo các chuyên gia, ôtô điện chính là xu hướng tất yếu của thời đại với quá trình “xanh hóa” nền kinh tế. Sự chuyển đổi sang xe điện đã và đang thúc đẩy sự phát triển công nghệ trong lĩnh vực ôtô bao gồm pin, hệ thống điều khiển cùng những công nghệ khác liên quan xe thông minh.

Rêu sa mạc có thể mở đường cho sự sống trên Sao Hỏa

Một nhóm nhà khoa học Trung Quốc vừa giải mã thành công cơ chế chịu lạnh của Syntrichia caninervis - một loài rêu sa mạc có khả năng sống sót trong điều kiện khắc nghiệt và thậm chí có thể đóng vai trò quan trọng trong công cuộc “cải tạo Sao Hỏa” trong tương lai.

Các nhà khoa học phát triển một công nghệ tạo ra thực phẩm thông minh

Các nhà khoa học từ Đại học Tổng hợp Liên bang Bắc Kavkaz (NCFU) đã phát triển một phương pháp bào chế vi nang để đưa vitamin, lợi khuẩn và các chất có lợi khác trực tiếp vào ruột. Theo dịch vụ báo chí của trường đại học, công nghệ này sẽ làm cho thực phẩm có thêm dưỡng chất, các thành phần và nguyên tố vi lượng hữu ích.

Ấn Độ đạt cột mốc 'lịch sử' trong sứ mệnh ghép nối không gian

Ấn Độ đã ghi dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử khám phá vũ trụ của nước này khi thực hiện thành công nhiệm vụ ghép nối hai vệ tinh trên quỹ đạo. Đây là một bước tiến đáng kể đưa Ấn Độ đến gần hơn với mục tiêu xây dựng trạm không gian và thực hiện sứ mệnh đưa người lên Mặt Trăng.

Thị trường lao động trước làn sóng AI

Theo khảo sát từ trang web tuyển dụng TopCV, hơn 82,6% nhân viên Non-IT và 93,49% nhân viên IT Việt Nam hiện đã sử dụng AI trong công việc hàng ngày.

Video