Hôm nay, Hà Nội phát hiện 2 trường hợp cách ly gần 1 tháng vẫn mắc Covid-19

Theo CDC Hà Nội, trong ngày 23/9, thành phố ghi nhận tổng 5 ca mắc Covid-19 mới, trong đó, 2 ca tại khu cách ly, 3 ca tại khu vực phong tỏa.

Hôm nay, Hà Nội phát hiện 2 trường hợp cách ly gần 1 tháng vẫn mắc Covid-19

Đáng chú ý là 2 trường hợp: Đ.N.S (nam, sinh năm 1978) và Đ.T.D (nữ, sinh năm 2009) có địa chỉ tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân. Sống trong khu vực phong tỏa (ngõ 330 Nguyễn Trãi) từ ngày 23/8, đến 1/9, Đ.N.S và Đ.T.D được chuyển vào khu cách ly tập trung theo kế hoạch giãn dân. Mẫu xét nghiệm của hai bệnh nhân ngày 22/9 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 từ ngày 29/4 đến nay là 3955 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1599 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2356 ca.

Riêng ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung xuất hiện từ ngày 23/8 đã phát hiện 592 ca dương tính; ổ dịch tổ 4 Việt Hưng, Long Biên bắt đầu từ ngày 18/9 đã ghi nhận tổng số 23 ca dương tính.

Một số quận, huyện có nhiều ca bệnh dương tính là Thanh Xuân (743), Đống Đa (402), Thanh Trì (389), Hoàng Mai (381), Đông Anh (375), Hai Bà Trưng (315), Thường Tín (164), Hà Đông (147).

Theo Tổ quốc

Xuất khẩu thuỷ sản tái cấu trúc năm 2026

Mặc dù ghi nhận những cú bật trong khó khăn của năm 2025, thủy sản Việt Nam hướng tới 2026 thận trọng bởi các yếu tố chu kỳ của thị trường, chuyển dịch cơ cấu thị trường và sản phẩm.

Phát huy vai trò nòng cốt, trụ cột phát triển kinh tế của ngành Công Thương trong kỷ nguyên mới

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, đồng chí Phan Thị Thắng - Thứ trưởng Bộ Công Thương - đã trả lời phỏng vấn báo chí, làm rõ vai trò nòng cốt, trụ cột của ngành Công Thương trong phát triển kinh tế đất nước, bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia cũng như những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong năm 2026 và giai đoạn tiếp theo.

Xuất khẩu gạo đầu năm 2026: Thời cơ đã đến nhưng cạnh tranh khốc liệt hơn

Thị trường xuất khẩu gạo Việt Nam bước vào đầu năm 2026 với nhiều tín hiệu tích cực khi Philippines là một trong những khách hàng lớn nhất dự kiến mở lại nhập khẩu sau giai đoạn điều tiết nguồn cung trong nước. Tuy nhiên, đi kèm với việc mở cửa là chính sách tăng thuế nhập khẩu, khiến bức tranh thị trường không chỉ có gam sáng mà còn đan xen nhiều thách thức, đặc biệt là áp lực cạnh tranh ngày càng gay gắt.

Chuẩn hóa phân loại đô thị, đưa công nhận loại đô thị trở thành công cụ quản lý và điều tiết phát triển bền vững

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội vừa thông qua Nghị quyết về phân loại đô thị, quy định hệ thống tiêu chí, tiêu chuẩn và cơ chế tổ chức thực hiện việc phân loại, công nhận loại đô thị trên phạm vi cả nước. Nghị quyết đặt mục tiêu chuẩn hóa toàn diện phương pháp phân loại đô thị, gắn chặt việc công nhận loại đô thị với quy hoạch, chương trình phát triển đô thị và trách nhiệm thực thi của chính quyền địa phương, qua đó đưa phân loại đô thị trở thành một công cụ quản lý nhà nước thực chất, phục vụ điều tiết đầu tư và phát triển đô thị bền vững.

Video