Hai công ty của ông Jonathan Hạnh Nguyễn đăng ký mua hơn 3 triệu cp SAS

Tổng số lượng đăng ký mua là 3.000.100 cp Sasco.

Công ty TNHH XNK Liên Thái Bình Dương (IPP Group) và Công ty TNHH Thời trang và Mỹ phẩm Âu Châu (ACFC) đã có thông báo đăng ký mua hơn 3 triệu cp CTCP Dịch vụ hàng không sân bay Tân Sơn Nhất (UPCoM: SAS).

Theo đó, IPP Group đăng ký mua 1.660.700 cp SAS trong thời gian 28/11-30/11 thông qua phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Trước đó, IPP Group sở hữu 31.629.500 cp, chiếm tỷ lệ 23,7%.

Còn ACFC đăng ký mua 1.339.400 cp cũng trong thời gian 28/11-30/11 thông qua phương thức khớp lệnh và thỏa thuận. Trước giao dịch, ACFC đang sở hữu 19.199.000 cp, tương đương tỷ lệ 14,38%.

IPP Group là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng hiệu quốc tế hàng đầu tại Việt Nam, còn ACFC cùng với Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh (DAFC) là 2 công ty con của IPP Group, thuộc sở hữu của vợ chồng ông Jonathan Hạnh Nguyễn.

Trước đó, vào ngày 16/11, IPP Group thông báo đã mua 3.000.100 cổ phiếu SAS. Tuy nhiên đến 20/11, Công ty đã có văn bản đính chính là chỉ mới đăng ký mua thêm cổ phần và giao dịch mua SAS vẫn chưa được thực hiện.

Giá cổ phiếu SAS đã tăng mạnh sau thông tin đăng ký mua của IPP Group, hiện SAS được giao dịch đến 30.500 đồng/cp, tương đương mức tăng hơn 8% trong 1 tuần qua.

Theo Huy Lê - NDH

Tags:

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Định giá hấp dẫn giữa nhịp phân hoá, cơ hội nào cho nhà đầu tư dài hạn?

Dù VN-Index đang chịu áp lực phân hoá và nhiều biến động từ bên ngoài, các nhà đầu tư tổ chức vẫn đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang sở hữu mức định giá hấp dẫn nhờ nền tảng tăng trưởng lợi nhuận doanh nghiệp tích cực và triển vọng dài hạn của nền kinh tế.

Những 'luật chơi' đầu tiên của thị trường tài sản mã hoá Việt Nam

Những quy định đầu tiên về phát hành, giao dịch, niêm yết và bảo vệ nhà đầu tư tài sản mã hoá đã được hoàn thiện. Đáng chú ý, chỉ nhà đầu tư nước ngoài được tham gia đợt phát hành ban đầu và mọi giao dịch phải thực hiện thông qua các tổ chức được cấp phép.

Giá vàng thế giới tiếp đà giảm

Tính đến 7h45 sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay giảm 2,70 USD, giao dịch ở 4.453,420 USD/oz; trong khi giá vàng tương lai tháng 6 tăng 2,59 USD lên 4.484,09 USD/oz.

Video