FCN phát hành 4.9 triệu cp chuyển đổi trái phiếu cho 3 trái chủ, ngoại trừ quỹ đầu tư Nhật

CTCP FECON (HOSE: FCN) đã thông báo kết quả chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu cho 3 trái chủ. Theo đó, hiện tại chỉ còn duy nhất tổ chức Japan South East Asia Growth Fund (JSEAG) còn nắm giữ trái phiếu chuyển đổi của FCN với tổng giá trị hơn 327 tỷ đồng.

Cụ thể, FCN đã phát hành gần 4,9 triệu cp để chuyển đổi trái phiếu cho 3 trái chủ là Công ty TNHH Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (hơn 3 triệu cp), PYN Elite Fund (796.568 cp) và Vietnam Holding Limited (980.784 cp).

Sau khi hoàn tất chuyển đổi, cả 3 tổ chức trên đều không còn sở hữu trái phiếu chuyển đổi của FCN và chỉ duy nhất trái chủ là Japan South East Asia Growth Fund (JSEAG) - cũng là tổ chức sở hữu giá trị trái phiếu lớn nhất (327,5 tỷ đồng) không thực hiện chuyển đổi.

Tại ĐHĐCĐ thường niên 2017 của FCN, đối tác Nhật Bản đã cho biết muốn gia hạn thời gian chuyển đổi trái phiếu vì JSEAG là trái chủ lớn nhất nếu chuyển đổi sẽ tạo áp lực lên cổ phiếu FCN trên thị trường. Bên cạnh đó, về dại hạn, JSEAG có kế hoạch chuyển nhượng theo lô lượng cổ phiếu (sau khi chuyển đổi) cho một đối tác tài chính lớn để tránh áp lực pha loãng lên thị trường.

Với việc hoàn tất chuyển đổi trái phiếu thành cổ phiếu, danh sách cổ đông lớn của FCN có thêm thành viên mới là Chứng khoán Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam sở hữu 6,47% vốn, bên cạnh 3 cái tên khác là ông Phạm Việt Khoa sở hữu 6,94% vốn, Groudtech Holding Co nắm 5,51% vốn, và PYN Elite Fund nắm 15,12% vốn. Hiện 4 cổ đông lớn này sở hữu hơn 34% lượng cổ phiếu của FCN.

Theo Phan Tùng - NDH

Tags:

VIFC-HCMC ghi nhận 20 tỷ USD cam kết đầu tư

VIFC-HCMC chính thức đi vào hoạt động từ ngày 11/2, sau 6 tháng đã ghi nhận khoảng 20 tỷ USD vốn cam kết từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Chính phủ ban hành Nghị định số 280/2026/NĐ-CP quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý, đầu tư vốn nhà nước, giám sát, đánh giá hiệu quả đầu tư vốn tại Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam.

Việt Nam có thể phải chờ tới năm sau để vào Watch List của MSCI

Theo ông Nguyễn Thế Minh, con đường vào Watch List của MSCI có thể chưa rộng mở với Việt Nam trong năm nay, khi nút thắt lớn nhất của thị trường là vấn đề room ngoại chưa được xử lý triệt để. Trong khi đó, vấn đề free-float cũng đang nổi lên như một tiêu chí có sức nặng trong hệ thống đánh giá của MSCI.

Video